Giải pháp trong tạo nguồn phát triển Đảng ở Đảng bộ huyện Hưng Hà

Thứ 6, 20.09.2019 | 17:01:42
142 lượt xem

Công tác phát triển Đảng ở các chi bộ nông thôn hiện nay đang gặp những khó khăn chung, song Đảng bộ huyện Hưng Hà vẫn có cách làm hiệu quả, kết nạp được nhiều quần chúng ưu tú vào Đảng. Bài học kinh nghiệm rút ra từ các đơn vị này chính là tổ chức Đảng phát huy được vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào, hoạt động tại địa phương và đảng viên, nhất là các đồng chí trong cấp ủy phát huy tốt vai trò của đảng viên, gương mẫu, đi đầu.

Cũng như nhiều địa phương khác ở huyện Hưng Hà, những năm qua, Thị trấn Hưng Hà luôn phải đối mặt nhiều vấn đề về nguồn phát triển Đảng. Song do biết phát huy vai trò của các hội, đoàn thể trong việc thu hút tập hợp hội viên, đoàn viên, linh động trong các hoạt động hội, đoàn thể nên nguồn bồi dưỡng kết nạp Đảng không khó khăn.

Ông Nghiêm Đình Phượng - Phó bí thư Đảng ủy Thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà:  Đảng ủy luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Bằng các giải pháp cụ thể như tạo điều kiện cho quần chúng được tìm hiểu về Đảng qua các lớp. Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là ở cấp chi bộ.
Cũng theo ông Phượng, trước mọi vấn đề, đảng viên bao giờ cũng là những người đi trước, làm trước cho nên được nhân dân tin tưởng, noi theo. Chính vì vậy mà vai trò của cấp ủy, chi bộ, đảng viên được thể hiện rõ nét trong mọi công việc. Các chi bộ thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên, cho nên mỗi đảng viên đều khẳng định được vai trò nhất định đối với nhân dân trong khu dân cư.

Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, nhất là các chi bộ nông thôn là đặc biệt quan trọng. Làm thế nào để phát huy được vai trò hạt nhân của Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ sở. Đồng thời làm tốt việc phân công nhiệm vụ cho đảng viên, bởi đảng viên có sâu sát, nắm rõ quần chúng mới có thể giác ngộ quần chúng đi theo Đảng.


Ông Nguyễn Trọng Lộ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy Hưng Hà: Ban Thường vụ Huyện ủy rất quan tâm đến công tác phát triển Đảng ở chi bộ nông thôn. Không chỉ giao chỉ tiêu tìm, bồi dưỡng nguồn mà chúng tôi còn tổ chức và khuyến khích thanh niên tham gia các lớp tìm hiểu về Đảng do huyện tổ chức.Nông thôn nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ sang hướng hiện đại, văn minh, trong đó lực lượng cơ bản để phát triển nông nghiệp, nông thôn là người nông dân. Hơn lúc nào hết công tác phát triển Đảng ở các chi bộ nông thôn phải được quan tâm đúng mức, không chỉ về số lượng mà ở cả chất lượng. Có như vậy thì diện mạo nông thôn mới thực sự thay đổi một cách toàn diện./.

 Hữu Phước

  • Từ khóa