Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019”

Chủ nhật, 15.09.2019 | 16:33:31
254 lượt xem

Tối 14-7 tại Hải Phòng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình năm 2019”. Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng và các Ban, Ngành Trung ương

 “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019” tại Hải Phòng là chương trình ý nghĩa nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại 11 khu công nghiệp trong cả nước từ nay đến cuối năm 2019.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao hoạt động của các tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn cần thường xuyên nắm chắc tình hình công nhân, tâm tư nguyện vọng của người lao động, xử lý có hiệu quả các vấn đề phát sinh liên quan đến điều kiện lao động, việc làm, tiền lương, bảo hiểm, phúc lợi xã hội, chế độ chính sách của người lao động. 

Tại ngày hội đã trao tặng 160 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao 5 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi và chương trình bốc thăm trúng thưởng…

Bên cạnh đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Thành phố Hải Phòng tổ chức phiên chợ hơn 90 gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu, chất lượng, giảm giá để phục vụ công nhân và người lao động.

Ninh Thanh

  • Từ khóa