Siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong chỉ đạo, điều hành

Thứ 5, 08.08.2019 | 16:58:47
252 lượt xem

Tại buổi gặp mặt, nói chuyện với cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Lê Quý Đôn vào sáng 8-8, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh 10 nhóm nhiệm vụ chủ yếu của tỉnh đặt ra trong những tháng cuối năm. Trong đó một yêu cầu quan trọng nhất đó là sẽ siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong chỉ đạo, điều hành. Không được buông lỏng vai trò của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng thông báo tới cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Lê Quý Đôn một số kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình 6 tháng đầu năm nay. Trong đó, nổi bật nhất là số dự án đăng ký đầu tư vào tỉnh tăng gấp 1,7 lần, số vốn đăng ký đầu tư tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm trước. Diện tích đất công nghiệp trong Khu Kinh tế Thái Bình quy hoạch 8.200ha nhưng hiện nay các doanh nghiệp, tập đoàn đã đăng ký đầu tư lên tới 15.000 ha, điều này cho thấy sức hấp dẫn thu hút đầu tư của Thái Bình là rất lớn. 

Tuy nhiên, Thái Bình sẽ không thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà sẽ ban hành nguyên tắc thu hút đầu tư. Cùng với đó, tỉnh sẽ có lộ trình và bước đi rất cụ thể để cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh. Hiện tại, tỉnh đã làm việc với các tập đoàn, tổng công ty có năng lực, trong tháng 9 tới sẽ thí điểm cung cấp 1 số dịch vụ tiện ích cho người dân và du khách đến với Thái Bình. Tiến tới Thái Bình sẽ xây dựng chính quyền điện tử theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Thực hiện 5 “tại chỗ” tại Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện, đó là: Tiếp nhận tại chỗ, thẩm định tại chỗ, ký tại chỗ, đóng dấu tại chỗ, trả kết quả tại chỗ; đồng thời tiếp tục chỉ đạo để hình thành trung tâm hành chính công cấp xã. 

                                Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  thông báo một số kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Bình 

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, Thái Bình sẽ cơ cấu lại ngành nông nghiệp, theo 5 hướng đột phá: Nông nghiệp giá trị cao, nông nghiệp công nghệ cao; Công nghiệp hóa nền nông nghiệp; Đổi mới mô hình quản lý; khai thác du lịch trong nông nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi chuyển đổi, hay phát triển bất kỳ sản phẩm nông nghiệp nào đều phải tuân theo quy luật của thị trường.

Video: 80819_ODIEN.mp4 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những tháng cuối năm là thời điểm để Thái Bình tăng tốc về đích, không chỉ hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ của năm 2019 mà còn góp phần hoàn thành mục tiêu của cả nhiệm kỳ này. Đây cũng là thời điểm Thái Bình quyết liệt triển khai những Dự án trọng điểm, tạo nền tảng cho sự bứt phá của Thái Bình thời gian tới. Trong bối cảnh như thế, đồng chí yêu cầu phải siết chặt lại kỷ cương, kỷ luật trong chỉ đạo điều hành. Tập trung rà soát, đánh giá tình hình và giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, với phương châm, việc ở đâu cấp ủy chính quyền giải quyết là chính, tránh hiện tượng né tránh, đùn đẩy lên cấp trên. Thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp công dân, đối thoại và giải quyết tận gốc các vấn đề theo thẩm quyền. 

Nhân dịp gặp mặt các hội viên câu lạc bộ Lê Quý Đôn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các hội viên tiếp tục đóng góp ý kiến cho cấp ủy, chính quyền tỉnh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra./.

Thu Hà

  • Từ khóa