Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị

Thứ 5, 18.07.2019 | 17:44:12
188 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), chiều 18-7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Bình. 


Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc mốc son chói lọi của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường bám trụ và hy sinh của hàng ngàn chiến sĩ và đồng bào để bảo vệ Thành cổ và Thị xã Quảng Trị trong suốt 81 ngày đêm lịch sử, mùa hè đỏ lửa 1972. Góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn đàm phán tại Hội nghị Paris, tạo đà cho Đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước. Trong 81 ngày đêm đó, hàng ngàn chiến sĩ đã hy sinh tại đây chưa lấy được hài cốt vì khói lửa bom đạn quá nhiều, xương máu các anh đã hòa vào lòng đất. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình nguyện phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đoàn kết một lòng, không ngừng phấn đấu tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, xứng đáng với truyền thống quê hương và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ./.

Cao Biền 

  • Từ khóa