Nhiều ý kiến tâm huyết tại phiên thảo luận tổ

Thứ 5, 11.07.2019 | 18:00:24
111 lượt xem

Chiều 11-7, HĐND tỉnh chia tổ thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp thứ 8 và đăng ký nội dung phát biểu, chất vấn tại hội trường vào sáng 12/7. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh dự thảo luận tổ.

Qua thảo luận, đại biểu HĐND các tổ đều nhất trí với các báo cáo, tờ trình, đề án trình kỳ họp thứ 8 và đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp trên tất cả các lĩnh vực thời gian qua.

Video: 71119_NGUYENNGOCY.mp4

 Bên cạnh đó, đại biểu cho rằng vẫn còn những vi phạm về đất đai, môi trường ở các khu, cụm công nghiệp, do vậy cần phải nâng cao công tác thẩm định, đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư. Về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, đại biểu cho rằng tỷ lệ trường THPT chuẩn Quốc gia hiện vẫn thấp, cần quan tâm, đầu tư nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, môi trường giáo dục. Các đại biểu cũng quan tâm đến việc thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, hiệu quả. 

Đại biểu cũng kiến nghị cần có giải pháp tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, nhất là hoạt động tín dụng đen, xâm hại trẻ em, phòng chống ma túy; nâng cao chất lượng công tác tiếp, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. 

Cũng tại phiên thảo luận tổ, các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng các kỳ họp của HĐND tỉnh; thảo luận và đăng ký nội dung phát biểu, chất vấn tại phiên họp ngày 12/7.

Nhìn chung các đại biểu HĐND tỉnh thống nhất với nội dung các báo cáo, tờ trình, đề án trình tại kỳ họp; đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tạo sự chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; sự đổi mới của kỳ họp HĐND tỉnh lần này. 

Video: 71119_BUIMANHHA.mp4

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.  Đơn cử như việc kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng tại các cụm công nghiệp trên địa bàn. 

Video: 71119_BUIDUCHANH.mp4

Một số vấn đề liên quan đến thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản và huyện về đích nông thôn mới cũng được nhiều tổ đại biểu quan tâm, kiến nghị.

Video: 71119_LAIVANHOAN.mp4

 

Video: 71119_PHANDINHDUC.mp4

Các ý kiến thảo luận của đại biểu trong phiên thảo luận chiều 11-7 sẽ được tổng hợp và được các ngành liên quan giải trình cụ thể trong phiên thảo luận tại hội trường vào sáng 12-7.

Nhóm PV thời sự

  • Từ khóa