Giám sát kết quả hoạt động tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Thứ 4, 26.06.2019 | 16:00:22
190 lượt xem

Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều ngày 25/6, Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh giám sát tại Sở VHTT&DL về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019. Cùng với đó là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7.

Sau khi nghe đại diện Sở VHTT&DL báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng qua cũng như việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 như: việc sửa, xây mới một số hạng mục di tích đền Thái Bảo, đình Bá Thôn, xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng các khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh. 

Các thành viên Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh yêu cầu Sở VHTT&DL làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri trong tỉnh kiến nghị như: Giải pháp của ngành trong việc phối hợp với các sở, ngành khác quản lý hoạt động kinh doanh karaoke nhà nghỉ. Việc thực hiện nếp sống văn minh việc cưới, việc tang, đặc biệt là việc làm rạp lấn chiếm lòng đường gây mất an toàn giao thông. Nhiều lễ hội chưa thực hiện nghiêm quy định vẫn còn xuất hiện một số hiện tượng tiêu cực như kinh doanh văn hóa phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, xem bói, chèo kéo khách, nâng giá dịch vụ…

Trên cơ sở ý kiến giải trình cùng những kiến nghị, đề xuất của Sở VHTT&DL, Đoàn giám sát ghi nhận, tổng hợp và trình lên HĐND tỉnh trong kỳ họp thứ 8 diễn ra từ ngày 10/7 - 12/7/2019./.

Hoài Thu

  • Từ khóa