Đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tiếp xúc với cử tri hai huyện Quỳnh phụ và Hưng Hà

Thứ 2, 17.06.2019 | 19:08:02
65 lượt xem

Ngày 17/6, đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và đồng chí Bùi Quốc Phòng – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Thái Bình tiếp xúc với cử tri hai huyện Quỳnh phụ và Hưng Hà sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ phấn khởi khi tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 7 dự án luật, trong đó đáng chú ý là Luật phòng chống tác hại của rượu bia, luật giáo dục, luật đầu tư công. Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. 

Nhiều cử tri cũng đã phát biểu nêu lên những vấn đề trăn trở, đó là những giải pháp trong đấu tranh phòng chống tham nhũng. Vẫn còn tình trạng buông lỏng quản lý, hách dịch, cửa quyền gây bức xúc trong nhân dân. Cử tri cũng cho rằng cần những chế tài đủ mạnh luật phát huy hiệu quả trong cuộc sống, tránh tình trạng nhờn luật, lách luật.  Cử tri cũng yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương phải thực hiện lời hứa tại các kỳ họp trước. Giải quyết thấu đáo những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị, gửi tới kỳ họp. 

Những vấn đề mà cử tri nêu tại buổi tiếp xúc đã được đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ghi nhận, tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải đáp trong phạm vi thẩm quyền.  Đặc biệt những vấn đề như: Chế độ bảo hiểm xã hội của giáo viên mầm non, tệ nạn ma túy, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, tuổi nghỉ hưu, giá cả vật tư nông nghiệp,… cũng được các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp và gửi đến các cơ quan đơn vị có thẩm quyền để giải đáp và báo cáo với Quốc hội để xem xét giải quyết tại kỳ họp tới./.

Hoài Thu 

  • Từ khóa