Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tiền Hải và Kiến Xương

Thứ 2, 17.06.2019 | 19:03:12
81 lượt xem

Ngày 17/6, Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Bình đã đi tiếp xúc với cử tri huyện Tiền Hải và Kiến Xương.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri hai huyện Tiền Hải và Kiến Xương, Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Bình đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tới các cử tri. 

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, các cử tri đã phát biểu nhiều ý kiến liên quan đến nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Tại huyện Tiền Hải, đã có 5 lượt ý kiến của đại biểu cử tri, kiến nghị 8 vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực. 

Video: TIENHAI_BUIHAITRIEU_ODIEN1.mp4

Hoạt động tín dụng đen vùng nông thôn cũng là một trong những vấn đề được cử tri quan tâm. Bức xúc hơn là hoạt động này công khai tại nhiều địa phương, song chính quyền địa phương chưa thực sự phát huy vai trò trong việc quản lý, ngăn chặn hoạt động này.

Video: TIENHAI_NGUYENVANTHIEN_ODIEN2.mp4

Trong khi đó, cử tri huyện Kiến Xương kiến nghị 16 vấn đề, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, môi trường. Ví dụ như việc hỗ trợ cho người chăn nuôi sau bệnh dịch tả lợn Châu phi; giá trị thu nhập từ trồng lúa hiện nay. 

Video: TIENHAI_DAINGHIA_ODIEN3.mp4

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cảm ơn các cử tri đã có nhiều tiếng nói chân thành đối với đất nước, với tỉnh Thái Bình. Đồng chí đề nghị trong các kỳ tiếp xúc cử tri cần mở rộng dân chủ để cử tri thể hiện tiếng nói của mình, phản ánh ý kiến của đông đảo cử tri. Bởi nếu không lắng nghe, không kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm thì rõ ràng đây không phải là mục tiêu của các kỳ tiếp xúc cử tri./.

Thu Hà 

  • Từ khóa