Mở rộng dân chủ các kỳ Tiếp xúc cử tri để cử tri nêu tiếng nói của mình

Thứ 2, 17.06.2019 | 11:01:13
44 lượt xem

Sáng ngày 17/6, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Bình, do đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc với cử tri 35 xã, thị trấn của huyện Tiền Hải.

Thay mặt đoàn ĐBQH, đồng chí Phạm Văn Tuân, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XVI. Sau 20 ngày làm việc với tinh thần trí tuệ, dân chủ, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật. Tại Kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tham gia xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, đóng góp 44 lượt ý kiến phát biểu, thảo luận về các dự án luật, chất vấn Chính phủ và các thành viên của Chính phủ. Tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với các Đoàn đại biểu Quốc hội nhằm quảng bá, giới thiệu về tỉnh Thái Bình góp phần tăng cường thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 

Tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Tiền Hải bày tỏ phấn khởi khi hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ quốc hội gần đây đã có nhiều đổi mới. Các đại biểu quốc hội hay thủ trưởng các bộ, ngành sau khi trả lời chất vấn đều có lời hứa trước Quốc hội và cử tri. Tuy nhiên, cử tri mong muốn trước mỗi kỳ Quốc hội kế tiếp cần thống kê, tổng hợp kết quả thực hiện lời hứa của các vị đại biểu quốc hội thế nào. Cử tri cũng bày tỏ sự đồng thuận với những chủ trương lớn của tỉnh, trong đó có chủ trương xây dựng Khu kinh tế Thái Bình. Mở ra cơ hội rất lớn để phát triển KT-XH. Tuy nhiên, cử tri đề nghị cùng với việc quy hoạch Khu kinh tế, tỉnh cần nghiên cứu xây dựng phương án đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, giải quyết việc làm và ổn định thu nhập cho người nông dân. Ngoài ra, cử tri Tiền Hải cũng đề nghị ngành chức năng cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng xe chở VLXD quá tải, làm ô nhiễm môi trường, gây mất ATGT. Cần nghiên cứu chính sách đãi ngộ để thu hút bác sĩ về công tác tại cơ sở y tế, tăng cường đầu tư trang thiết bị y tế tại các  trạm y tế, để đáp ứng yêu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy một mặt cảm ơn các cử tri đã có nhiều tiếng nói chân thành đối với đất nước, với tỉnh Thái Bình. Đồng chí đề nghị trong các kỳ TXCT cần mở rộng dân chủ để cử tri thể hiện tiếng nói của mình, phản ánh ý kiến của đông đảo cử tri. Bởi nếu không lắng nghe, không kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm thì rõ ràng đây không phải là mục tiêu của các kỳ TXCT. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng tiếp thu và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri Tiền Hải./.

Thu Hà

  • Từ khóa