Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông” học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

Chủ nhật, 21.04.2019 | 17:40:25
262 lượt xem

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ATGT” trong học sinh phổ thông cấp tỉnh, năm học 2018 – 2019 đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 21.4 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Thái Bình. Tới dự có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Cuộc thi do liên ngành Đoàn TNCS HCM và Sở Giáo dục và đào tạo Thái Bình phối hợp tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức trách cho học sinh, thanh thiếu nhi khi tham gia giao thông.

 Tham gia cuộc thi, 160 thí sinh đến từ 8 đội tuyển các huyện, thành phố đã trả qua hai phần thi là Khởi động và Rung chuông vàng. Trong phần thi Khởi động, các đội đã sân khấu hóa các tình huống giao thông thường gặp như không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu. Ở phần thi Rung Chuông vàng các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, kiến thức của mình thông qua việc trả lời các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, nhận diện biển báo giao thông. 

Sau hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi, kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà. Giải Nhì cho trường THPT Phạm Quang Thẩm, huyện Vũ Thư và giải Ba cho đội trường THPT Tây Thụy Anh, huyện Thái Thụy. Các đội còn lại đồng giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải cá nhân cho các em học sinh tiểu học có tác phẩm tham gia Triển lãm tranh vẽ thiếu nhi với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.


+ Trong khuôn khổ Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ATGT” trong học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 còn diễn ra Triển lãm tranh vẽ thiếu nhi với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Tới dự có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh do các em học sinh đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Thái Bình, huyện Thái Thụy và huyện Quỳnh Phụ sáng tác. Dưới cái nhìn hồn nhiên, vô tư của mình, các em không chỉ đề cập đến những điều chưa đẹp trong văn hóa giao thông hiện nay như lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu, tai nạn, tắc đường... mà còn thể hiện nhiều hành động đẹp, đáng trân trọng của thiếu nhi khi tham gia giao thông như giúp người già qua đường, đi đúng phần đường, dừng xe khi đèn đỏ, đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau tay lái của cha mẹ. 

Theo Ban Tổ chức thì tranh dự thi của các em chủ yếu được vẽ bằng chì màu và màu nước, nhiều bức có bố cục chặt chẽ, ý tưởng rõ ràng và bộc lộ năng khiếu hội họa của tác giả nhỏ tuổi.

Thanh Phú 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục