Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Giao ban công tác Dân vận quý I năm 2019

Thứ 5, 11.04.2019 | 17:04:16
94 lượt xem

" Tình hình nhân dân ổn định, phấn khởi đón các ngày lễ lớn với nhiều hoạt động chăm lo tới người có công và các đối tượng chính sách. Tiễn đưa 2.650 tân binh lên đường nhập ngũ đảm bảo tiêu chí, chất lượng. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục duy trì ổn định. Tuy nhiên nhân dân còn lo lắng trong sản xuất nông nghiệp bởi tình hình dịch bệnh đang xảy ra".

Đây là đánh giá về tình hình trong tỉnh tại Hội nghị giao ban công tác Dân vận Quý I.2019 do đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị vào sáng ngày 11/4.

Ngay trong quý I, nhiều hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân đã được ban Dân vận tham mưu tổ chức thành công từ tỉnh, huyện tới xã; phối hợp thực hiện " Năm dân vận Chính quyền 2019"; tổ chức phong trào thì đua " Dân vận khéo"; đã tham mưu thực hiện đề án " Tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn việc lợi dụng Hội đoàn tôn giáo làm ảnh hưởng đến ổn định chính trị, trật trự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh". 

Từ những đánh giá cụ thể về tình hình nhân dân của từng huyện, thành phố trong quý I còn những vấn đề khó khăn, phức tạp, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận trong quý II. Tập trung tuyên truyền các quan điểm đường lối chính sách chủ trương của Đảng, đặc biệt các vấn đề liên quan trực tiếp tới nhân dân. Phát huy tinh thần gương mẫu của đội ngũ đảng viên đi đầu trong công việc. Trang bị cho các hội viên, đoàn viên các kiến thức để đề kháng với thông tin sai lệch trên không gian mạng. Quan tâm đến vấn đề của giáo dục, nhất là vấn đề bạo lực học đường. Đồng thời, chủ động giám sát và nắm tình hình nhân dân nhất là những diễn biến các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong đời sống. Công tác dân vận phải tập trung đổi mới và tiếp tục hướng mạnh về cơ sở. Các phong trào thi đua tập trung vào hiệu quả và tính lan tỏa trong đời sống xã hội.

Nguyên Nhung 

  • Từ khóa