Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Chủ nhật, 10.02.2019 | 17:27:59
304 lượt xem

Chiều 10-2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo tình hình thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, nhìn chung giá cả hàng hóa, dịch vụ trong dịp Tết ổn định, không có biến động lớn, tình hình thị trường trên địa bàn tỉnh ổn định, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhân dân. Về thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tổng số tiền chăm lo Tết cho các đối tượng đạt gần 128 tỷ đồng. Tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động được đảm bảo, không có doanh nghiệp nợ lương người lao động. 

Trong dịp Tết, đã vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp và thu giữ được 27,9kg pháo các loại và 1,4 kg thuốc pháo. Bảo vệ tuyệt đối an toàn 10 điểm bắn pháo hoa mừng xuân mới trong đêm giao thừa. Các huyện, thành phố nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ, nhất là tình hình di, biến động sau khi xuống lệnh, làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao quân ngày 20/2/2019. Các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019 được đẩy mạnh. Các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe nhân dân và cung cấp điện năng. 

Về tình hình sản xuất nông nghiệp và lấy nước, làm đất vụ xuân, đến nay, diện tích gieo cấy lúa xuân toàn tỉnh đạt hơn 9.700ha, đạt 12,4% kế hoạch. 100% diện tích đất lúa, diện tích cây màu xuân đã lấy đủ nước để phục vụ sản xuất. 

Các đại biểu cũng nghe báo cáo công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ động thổ - khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển và công bố quy hoạch, triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp đồng bằng bắc bộ tại tỉnh Thái Bình; Lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và Lễ khởi công Dự án Bệnh viện đa khoa quy mô 1000 giường. Các sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 14/2/2019, tức ngày 10 tháng giêng năm Kỷ Hợi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ một số kết quả đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ trước và trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhất là tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trong đó khẳng định, có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc và ý thức trách nhiệm của đại đa số người dân đã được nâng lên. 

Các đại biểu cũng thống nhất lại một số nội dung chuẩn bị cho các Lễ động thổ khởi công và Lễ khánh thành ngày 14/2 tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đáng khích lệ mà các cấp, các ngành đã đạt được, qua đó giúp nhân dân đón Tết Kỷ Hợi trong không khí vui tươi, đầm ấm, phấn khởi, an toàn. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tiếp tục tổng rà soát công tác chuẩn bị về nội dung, hậu cần phục vụ các nội dung trong ngày 14/2/2019 theo đúng kế hoạch. Thực hiện tốt việc tổ chức ra quân đầu năm ở khối doanh nghiệp và kế hoạch thăm, chúc Tết doanh nghiệp. Nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ, bảo đảm đủ chỉ tiêu và chất lượng quân, làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao quân. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương gieo cấy vụ xuân theo đề án được phê duyệt:

Video: 21019_ODIEN1.mp4

 Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội – HĐND – UBND tỉnh khẩn trương thống nhất các nội dung báo cáo Trung ương về tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai làm tốt công tác xúc tiến đầu tư, nhất là xúc tiến đầu tư từ những người con Thái Bình xa quê. 

Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất kế hoạch 6 sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong ngày 14/2, lưu ý phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tất cả các sự kiện, đồng thời sẵn sàng xử lý các trường hợp phát sinh. Các Sở, ngành, địa phương có liên quan thống nhất lại với nhà đầu tư về các chương trình nội dung tổ chức các sự kiện, đảm bảo đúng nghi thức, trang trọng và chu đáo.

Cao Biền

  • Từ khóa