Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình an ninh trật tự tại huyện Kiến Xương

Thứ 2, 04.02.2019 | 15:53:28
242 lượt xem

Chiều 3-2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra tình hình đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và các công việc chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2019 tại huyện Kiến Xương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tại xã Vũ Quý và xã An Bồi huyện Kiến Xương. Qua báo cáo nhanh của các xã thì tình hình an ninh trật tự ổn định. Các xã phân công lực lượng bám nắm địa bàn sẵn sàng giải quyết những phát sinh ngay từ cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không buôn bán, tàng trữ, đốt pháo, vật liệu nổ. Song song với đó, các xã cũng làm tốt các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đã tổ chức trao quà tết cho các đối tượng theo đúng quy định.

Tại các nơi đến kiểm tra, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương không được chủ quan, lơ là, phân công trách nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân phụ trách những địa bàn cụ thể để bám nắm tình hình, giải quyết kịp thời những phát sinh ở cơ sở. Đồng chí cũng nhấn mạnh: qua kiểm tra, tình trạng vi phạm hành lang giao thông vẫn diễn ra, nhất là trên tuyến quốc lộ đi qua 2 xã. Với mật độ giao thông ngày tết đông đúc như vậy, rất dễ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông. 

Đồng chí đề nghị huyện Kiến Xương và các xã phải nhanh chóng tổ chức lực lượng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đảm bảo đường thông, hè thoáng cho nhân dân đi lại. Đối với việc trao quà tết cho các đối tượng chính sách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các xã rà soát lại danh sách để đảm bảo quà trao tết tận tay và đúng đối tượng được hưởng. Riêng về công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: qua kiểm tra ở một số địa phương xuất hiện tình trạng điều khám nghĩa vụ quân sự đông nhưng số lượng người trúng tuyển lại rất thấp. Đồng chí đề nghị, các địa phương và lực lượng chức năng cần phải vào cuộc làm rõ nguyên nhân của vấn đề này. Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự cũng như những người tiếp tay cho việc trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

   Phạm Ngọc

                                                                                    

  • Từ khóa