Kiểm tra tình hình ANTT dịp trước tết tại 1 số huyện trên địa bàn tỉnh

Thứ 7, 02.02.2019 | 16:06:59
184 lượt xem

Ngày 1-2, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách và công tác tuyển quân tại một số địa phương trong tỉnh.

Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy;  Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc sở KH&ĐT tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra tại xã Thụy Quỳnh, xã Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, xã An Ninh, huyện Tiền Hải. Theo báo cáo của các địa phương: Đến nay các xã đã phân công lực lượng công an xã, các tổ tự quản phối hợp với lực lượng công an chính quy chốt trực tại các thôn xóm, tổ dân phố. Nắm tình hình và kịp thời giải quyết những phát sinh ngay từ cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không tàng trữ, buôn bán và đốt pháo, vật liệu nổ. Đẩy mạnh ra quân phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tình hình ANTT trên địa bàn ổn định. Ngoài ra các xã tập trung rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình khó khăn để tặng quà của Trung ương, của tỉnh, huyện và huy động sự ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Đối với công tác tuyển quân, qua báo cáo: Các xã đều hoàn thành đủ chỉ tiêu giao quân, đảm bảo số lượng, chất lượng và đúng quy định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự vào cuộc và nỗ lực của các xã. Đồng thời đề nghị các địa phương cần tiếp tục phân công lực lượng, rà soát, bám nắm tại các địa bàn trọng điểm, sẵn sàng xử lý các phát sinh, mâu thuẫn, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời tăng cường tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt các quy định của nhà nước, của tỉnh. Tuyệt đối không được để xảy ra mất ANTT và đốt pháo nổ trên địa bàn quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương: Thời điểm này phương tiện giao thông tăng cao và nhu cầu mua sắm tết rất lớn nên ở 1 số nơi đã tái diễn tình trạng vi phạm hành lang giao thông, gây mất an toàn giao thông và tiền ẩn nguy cơ gây tai nạn cao. Đồng chí đề nghị các địa phương phải tăng cường ra quân, giải toả hành lang giao thông, thực hiện nghiêm chỉ thị 04 của UBND tỉnh, đảm bảo đường thông, hè thoáng cho nhân dân vui xuân, đón tết và đi lại thuận lợi. 

Đối với việc chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương phải rà soát kỹ số đối tượng trên địa bàn. Đảm bảo mọi gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà tết. Về công tác tuyển quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, chính sách hậu phương quân đội, đảm bảo đủ chỉ tiêu quân số được giao. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

+ "Các địa phương cần tăng cường phân công lực lượng, bám nắm địa bàn sẵn sàng xử lý mọi sự cố phát sinh ở cơ sở, đảm bảo ANTT cho nhân dân vui tết đón xuân" -. Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khi kiểm tra tại huyện Vũ Thư và Thành phố Thái Bình. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Vũ Đức Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy;  Đỗ Đình An - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố. 

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến kiểm tra tại xã Song An, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư và phường Trần Lãm, TP Thái Bình. Qua báo cáo, các xã và phường Trần Lãm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Tổ chức ký cam kết đến từng hộ dân nhất là không tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo, vật liệu nổ, thả đèn trời.  Đồng thời tổ chức triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán, nhất là trong đêm giao thừa. Ngoài ra, lực lượng công an chính quy trực tiếp xuống cơ sở phối hợp lực lượng an ninh tại chỗ tổ chức tuần tra kiểm soát không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự.  Đến thời điểm hiện tại, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn. 

Ngoài ra các địa phương cũng thực hiện tốt việc trao quà tết của các cấp đến các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thực hiện việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự và hoàn thành đủ chỉ tiêu giao quân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán, tình hình ANTT rất phức tạp. Vì vậy các địa phương không được chủ quan lơ là, cần triển khai các kế hoạch, phân công trách nhiệm cho từng tổ chức, cá nhân phụ trách từng địa bàn cụ thể để nắm tình hình, kịp thời giải quyết những vướng mắc, phát sinh ngay từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các địa phương có giải pháp đấu tranh hiệu quả với các thế lực thù địch lợi dụng tình hình để kích động, gây rối. Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục rà soát trên địa bàn những điểm đen về TNGT, thường xuyên vi phạm hành lang giao thông để tập trung ra quân giải tỏa, chống tái lấn chiếm. Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường. 

Đối với việc chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng với các phần quà của trung ương, tỉnh, huyện để trao quà cho các đối tượng, đảm bảo đúng quy định. Đồng thời làm tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, đảm bảo giao đủ chi tiêu quân số. Ngoài ra, các xã, phường tiếp tục quản lý và giám sát sức khỏe của các thanh niên đến tuổi nhập ngũ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho nguồn dự bị.

   Phạm Ngọc                                                                         

  • Từ khóa