Chủ nhật, 24/09/2017 Lịch phát sóng Đặt làm trang chủ

23 tỉnh, thành chính thức đổi mã vùng điện thoại cố định

Thứ bảy, 15/04/2017 | 08:34

Từ 0h ngày 15/4, thêm 23 tỉnh thành sẽ bắt đầu được chuyển sang mã vùng số điện thoại cố định mới. Ước tính sẽ có hơn một triệu số thuê bao cố định sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt chuyển đổi mã vùng này.

Đây là đợt chuyển đổi mã vùng số điện thoại cố định giai đoạn 2 được thực hiện theo lộ trình của Bộ TT&TT, với 23 tỉnh, thành sẽ được chuyển sang mã vùng số điện thoại cố định mới, bao gồm Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.

Trong thời gian từ 0h ngày 15/4 đến 23h59’ ngày 14/5, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng song song 2 mã vùng cố định cũ và mới với 23 tỉnh thành này.


Mã vùng số điện thoại cố định của 23 tỉnh, thành sẽ được đổi từ 0h ngày 15/4

Theo đại diện của VNPT, một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định lớn nhất hiện nay thì nhà mạng này đã xây dựng phương án kỹ thuật phù hợp để đảm bảo quá trình chuyển đổi mã vùng cố định giai đoạn hai không gặp phải sự cố nào. Ước tính có hơn một triệu thuê bao cố định sẽ được chuyển sang mã vùng mới từ ngày 15/4 này.

Trước đó, giai đoạn 1 đã được diễn ra vào ngày 11/2 vừa qua, với 13 tỉnh, thành được chuyển sang mã vùng cố định mới. Giai đoạn 3 và cũng là giai đoạn cuối cùng sẽ được diễn ra vào ngày 17/6 tới đây và sẽ có ảnh hưởng đến 23 tỉnh, thành. Đáng chú ý, trong quá trình chuyển đổi mã vùng số điện thoại cố định thì 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên do có số mã vùng cũ và mới trùng nhau.

Trong quá trình chuyển đổi mã vùng cố định ở giai đoạn 1 không gặp phải bất kỳ sự cố nào, khi tất cả các cuộc gọi trong nước, quốc tế đến và đi các đầu số cố định tại 13 tỉnh thành được đổi mã vùng ở giai đoạn 1 đều được kết nối thành công, đảm bảo liên lạc thông suốt cho khách hàng.

Để nắm rõ các tỉnh thành mà mình đang sinh sống sẽ áp dụng mã vùng mới như thế nào, độc giả có thể tham khảo ở bảng danh sách phía dưới. Trong bảng này, 4 tỉnh được giữ nguyên số mã vùng sẽ không được đề cập đến.

Theo Dân trí