Thái Bình tham gia Festival Ocop

Thứ 6, 18.10.2019 | 17:09:02
140 lượt xem

Chiều 18-10, tại tỉnh Nam Định diễn ra Festival OCOP nhân dịp Hội nghị Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới toàn quốc. Tỉnh Thái Bình tham gia triển lãm với một số sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc thù của địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đến thăm quan gian hàng của tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình tham gia triển lãm với các sản phẩm như bia lager, bia lon đen, nước bí đao, nước chanh leo, sữa gạo của Công ty bia Đại Việt; nước mắm của Công ty nước mắm Diêm Điền; rượu đinh lăng của Công ty Phù Sa; các sản phẩm của Công ty Đông trùng hạ thảo Trường An; niêu nếp A sào của Công ty giống cây trồng Thái Bình; các sản phẩm của làng nghề chạm bạc Đồng Xâm; bánh cáy, kẹo lạc huyện Đông Hưng, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như hộp len móc tròn to nhỏ, giỏ mây các loại, các sản phẩm khăn của huyện Hưng Hà.  

Chương trình OCOP “mỗi xã một sản phẩm” là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể thực hiện./. 

Cao Biền 

  • Từ khóa