Mỹ tạm dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 mặt hàng của Trung Quốc

Thứ 7, 21.09.2019 | 15:47:04
100 lượt xem

Đêm qua theo giờ Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm thời dỡ bỏ thuế đối với hơn 400 mặt hàng của Trung Quốc bị Washington áp thuế hồi năm ngoái. Động thái này diễn ra trong bối cảnh vòng tham vấn thương mại cấp thứ trưởng giữa Mỹ và Trung Quốc bước vào ngày thứ 2.

Theo thông cáo của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 437 mặt hàng hóa của Trung Quốc từng bị áp thuế 3 đợt hồi năm ngoái sẽ được miễn các mức thuế bổ sung này trong khoảng 1 năm. Các mặt hàng được miễn thuế này thuộc nhiều lĩnh vực sử dụng vừa ứng dụng, trong đó có dầm thép, thiết bị điện tử như bộ xử lý dữ liệu được các nhà sản xuất sử dụng, máy bơm, máy lọc, thiết bị nâng hàng hóa, thiết bị kỹ thuật và đồ cho thú nuôi...

Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành vòng tham vấn cấp thứ trưởng. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/9 cho biết các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp và đạt nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, ông Trump nhấn mạnh ông không bị áp lực phải đạt được một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ vào năm tới. Về phần mình, Bắc Kinh cho biết cuộc thảo luận diễn ra mang tính xây dựng, hai bên nhất trí duy trì liên lạc đối với các vấn đề quan tâm chung, và thảo luận chi tiết hơn trong vòng đàm phán cấp cao tháng 10 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa