UBND tỉnh làm việc với huyện Vũ Thư về xây dựng huyện nông thôn mới

Thứ 5, 05.09.2019 | 17:32:20
208 lượt xem

Chiều 5-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh làm việc với huyện Vũ thư về xây dựng huyện nông thôn mới. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đến nay huyện Vũ Thư đã có 29/29 xã có quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh. Với 9 tiêu chí thực hiện huyện nông thôn mới, huyện đã đạt 5 tiêu chí, 4 tiêu chí đang hoàn thiện gồm: quy hoạch, giao thông, y tế - văn hóa – giáo dục, môi trường. Hiện nay, huyện đang chỉ đạo các phòng, ban, ngành của huyện đẩy nhanh tiến độ tổ chức thực hiện hoàn thành các tiêu chí huyện về đích nông thôn mới theo đúng quy định. 

Tại buổi làm việc có 11 ý kiến tham gia đóng góp đánh giá về những tiêu chí mà huyện Vũ Thư đã đạt được, đặc biệt là những tiêu chí động cũng như những tiêu chí đang thực hiện cần các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, phấn đấu trong Quý IV năm 2019 huyện Vũ Thư được tỉnh và Trung ương thẩm định công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Đánh giá cao những nỗ lực của huyện Vũ Thư, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý 6 nhiệm vụ mà huyện cần thực hiện ngay để có thể hoàn thành các tiêu chí. Phải rà soát, đánh giá lại các nội dung công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lãnh đạo, phòng, ban phụ trách các tiêu chí. Trên cơ sở đó xác định đúng thời gian để đôn đốc thực hiện hoàn thành theo đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định. Tránh nhanh vội dẫn đến môi trường nông thôn không bền vững.

Video: 90519_OTHANG1.mp4

 Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các sở, ban, ngành chủ động phối hợp, cử cán bộ xuống cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để huyện Vũ Thư đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí  sớm về đích huyện nông thôn mới.

Hoài Thu 

  • Từ khóa