Giá vàng trong nước tăng

Thứ 3, 04.06.2019 | 16:27:06
69 lượt xem

So với ngày 3/6, ngay từ đầu phiên sáng 4/6, giá vàng DOJI trong nước tăng gần 300.000 đồng/lượng nhưng so với sáng thì đến trưa 4/6 lại giảm gần 100.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, không khí tại sàn vàng DOJI khá ảm đạm, rất ít giao dịch.

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tháng qua (có thời điểm chạm mức 1327.99 USD/Oz). Lý giải lý do giá vàng tăng bất thường, nhiều chuyên gia cho rằng những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và đe dọa áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico của Washington sẽ làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu. Bên cnahj đó, sự quan ngại tình hình bất ổn từ thị trường quốc tế đã thúc đẩy nhu cầu nắm giữ vàng.

Tương ứng với đà tăng của giá vàng thế giới, trong 3 phiên trở lại đây (từ 31/5), giá vàng miếng trong nước lại ghi nhận mức tăng dần theo từng phiên.

Chỉ tính riêng trong 4 ngày qua, mỗi lượng vàng miếng tăng gần 600.000 đồng/lượng, đánh dấu mức tăng cao nhất trong hơn 2 tháng qua. Trước đà tăng của giá vàng, nhiều phiên trở lại đây, thị trường vàng trong nước ghi nhận lượng mua vàng vào tăng đáng kể.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm nhạy cảm, vừa là cơ hội, cũng là rủi ro. Do vậy, các nhà đầu tư cần có quyết định sáng suốt khi tham gia giao dịch tại thời điểm hiện tại.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa