Tình hình thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông trọng điểm tháng 5 năm 2019

Thứ 4, 22.05.2019 | 17:58:02
136 lượt xem

Sáng ngày 22.5, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông trọng điểm tháng 5 năm 2019. Dự họp có các đồng chí Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư; Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình, đến nay đã phê duyệt phương án và chi trả tiền cho 677/759 hộ có đất nông nghiệp phải giải phóng mặt bằng thuộc huyện Thái Thụy, đã hoàn thành kiểm đếm trên diện tích đất ở và thực hiện các bước lập phương án, niêm yết công khai phương án. 

Trong khi đó tại huyện Tiền Hải, đã chi trả tiền cho 884/985 hộ có đất nông nghiệp bị thu hồi, đã hoàn thành kiểm đếm trên diện tích đất ở, hoàn thành phê duyệt phương án và chi trả tiền ở xã Đông Xuyên và đang tiến tới thực hiện tại các xã còn lại. Bên cạnh đó, 5 điểm tái định cư tại huyện Thái Thụy và 4 điểm tại huyện Tiền Hải đang được thi công xây dựng hạ tầng. Về dự án đường 221A có tổng chiều dài tuyến khoảng 17,8km đầu tư theo quy mô đường cấp III đồng bằng, hiện nhà thầu đang tập trung chuẩn bị lán trại, huy động máy móc thiết bị, nhận bàn giao tim mốc để triển khai thi công. 

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu phân tích một số vấn đề đặt ra trong quá trình triển khai các dự án, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án tuyến đường bộ ven biển. Lộ trình là giải phóng đất nông nghiệp để bàn giao toàn bộ trong tháng 6/2019. 

Về cơ sở hạ tầng kỹ thuật liên quan như đường điện, cáp viễn thông, đường nước sinh hoạt, liên quan đến ngành nào thì cần khẩn trương làm việc để di dời đến vị trí thuận lợi, bảo đảm sau này có thể nâng cấp tuyến đường thành đường cấp II đồng bằng. Giao tổ công tác tham mưu UBND tỉnh, đồng thời hỗ trợ chủ đầu tư và đơn vị tư vấn báo cáo chi tiết đối với tất cả các công trình trên tuyến trong quá trình lập hồ sơ và đưa vào hồ sơ, bảo đảm không có phát sinh về sau. 

Liên quan đến tuyến đường 221, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Tiền Hải khẩn trương giải phóng mặt bằng ở những đoạn còn lại, các sở, ngành hoàn thiện hồ sơ thủ tục để tập trung cho việc triển khai thi công tuyến đường./.

Cao Biền 

  • Từ khóa