Ngành may mặc thiếu hụt lao động

Thứ 5, 14.03.2019 | 18:04:45
94 lượt xem

Mặc dù đạt doanh thu khoảng 20 tỷ đồng mỗi năm song Công ty Cổ phần may Verovals, địa chỉ cụm Công nghiệp Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động.

Hiện Công ty Cổ phần may Verovals đang sử dụng 170 lao động, tuy nhiên con số này mới chỉ đáp ứng được hơn một nửa so với năng lực thực tế của nhà máy. Phía công ty cho rằng đây là tình trạng chung của rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc hiện nay. Khó khăn này một phần xuất phát từ tâm lý “chọn việc”, “nhảy việc” của lao động, phần nữa là do các công ty mới thành lập cũng đang tìm mọi cách để thu hút lao động. Bên cạnh đó thì ngành may cũng đang phải cạnh tranh lao động với các ngành khác như giày da, điện tử, cơ khí chế tạo.

Để tìm lời giải cho bài toán khan hiếm lao động, phía doanh nghiệp đã chấp nhận đào tạo tay nghề cho nhân công từ đầu cũng như tìm mọi cách để cải thiện thu nhập cho công nhân. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi thạo việc lại bỏ việc, gây lãng phí về thời gian, chi phí đào tạo cho doanh nghiệp.

Thanh Phú 

  • Từ khóa