Đà Nẵng: Lắp camera chống tiêu cực, tham nhũng

Thứ 4, 10.07.2019 | 15:44:28
142 lượt xem

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ, bao gồm lắp camera tại các địa điểm tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp.

Đà Nẵng dự tính lắp camera nơi cán bộ tiếp xúc trực tiếp với người dân, DN để chống tiêu cực

Nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, "vòi vĩnh", "chung chi", phục vụ động cơ cá nhân, vụ lợi trong thực thi công vụ, chính quyền Đà Nẵng yêu cầu các sở ban ngành, quận huyện triển khai rộng rãi hệ thống ghi âm, ghi hình, camera trực tuyến tại các địa điểm có tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp và phải có bộ phận thường trực để theo dõi, giám sát thường xuyên.

 Cùng với đó, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp của cán bộ, công chức, viên chức với người dân, doanh nghiệp khi giải quyết công việc; tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

 Đồng thời, công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa