Những con số ấn tượng tại giải thưởng chất lượng Quốc gia 2018

Thứ 2, 24.06.2019 | 16:59:48
215 lượt xem

Chỉ với 75 doanh nghiệp nhưng đã giải quyết việc làm cho hơn 55.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước gần 8.000 tỷ đồng là những con số ấn tượng được đưa ra trong Lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia và giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương năm 2018 mới đây.

Được tổ chức từ năm 1996, đến nay Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã được trao cho gần 2 nghìn doanh nghiệp, đây không đơn giản chỉ là hình thức tôn vinh, mà còn là động lực giúp doanh nghiệp đổi mới toàn diện để tiếp cận thị trường khu vực và thế giới. 2018 cũng là năm đánh dấu một dấu mốc ấn tượng khi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có doanh thu nghìn tỷ mà trong đó có Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà tỉnh Thái Bình. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, muốn đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, thu hẹp khoảng cách với các nước đi trước thì nhất định phải nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, năng lực cạnh tranh của từng ngành, từng sản phẩm. Vì vậy, cách đánh giá chất lượng cũng phải theo tiêu chí quốc tế. Phó Thủ tướng cũng mong rằng giải thưởng sẽ tiếp tục lan tỏa để phong trào năng suất chất lượng ngày càng thiết thực, góp phần vào sự phát triển của đất nước./.

Thanh Phú

  • Từ khóa