Thi đua lao động sản xuất trong doanh nghiệp

Thứ 6, 14.06.2019 | 16:28:34
307 lượt xem

Ở mỗi đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình, phong trào thi đua lao động sản xuất luôn hướng tới sự phát triển của doanh nghiệp và cải thiện điều kiện làm việc, đời sống cho người lao động.

Ở Công ty CP Tập đoàn Thaibinh seed, các phong trào như “mỗi ngày một ý tưởng”, “phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”, “nói là làm” được triển khai tới từng cán bộ, người lao động. Trong năm 2018 toàn công ty có hơn 250 ý tưởng và 25 sáng kiến được đăng ký, làm lợi cho công ty hàng chục tỷ đồng. Những phong trào này đóng góp vào sự phát triển của công ty. Doanh thu năm 2018 đạt 560 tỷ đồng, mức thu nhập bình quân người lao động đạt 11 triệu đồng/người/tháng.

Còn tại Công ty ô tô xe máy Hưng Thịnh, các phong trào được cụ thể hóa phù hợp với tình hình sản xuất. 

Ông Vũ Mạnh Hoàn – TGĐ Công ty ô tô xe máy Hưng Thịnh: Các phong trào thi đua luôn gắn liền với công việc gắn với công việc cụ thể của từng người. Điều đó làm cho người lao động hiểu được ý nghĩa và đóng góp vào công việc phát triển kinh doanh của công ty. Và đi đôi với cái đó người lao động cũng được hưởng nhiều lợi ích như đời sống được nâng lên qua hàng năm.

Hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang tích cực thực hiện các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hành tiết kiệm, sản xuất an toàn. Các phong trào được cụ thể hóa phù hợp với tình hình sản xuất, góp phần giúp các ý tưởng sáng tạo trong lao động được nhân rộng, áp dụng vào thực tế trong sản xuất. 

Ông Ngô Văn Ngoan - Chủ tịch Công đoàn Công ty Ha Hee Việt Nam chi nhánh Thái Bình, KCN Tiền Hải: Doanh nghiệp hàng năm đều phát động các phong trào thi đua, nhằm tìm tòi được người lao động có sáng kiến kỹ thuật tốt, đáp ứng sản phẩm ngày càng tốt hơn, năng suất cao hơn và đồng thời cũng tăng thu nhập cho họ.

Trong những năm gần đây, nhờ những cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phát triển mạnh cả về quy mô và số lượng. Thái Bình hiện có gần 6.300 doanh nghiệp và 821 chi nhánh, văn phòng đại diện đăng ký hoạt động với vốn đăng ký gần 61.000 tỷ đồng. 

Thông qua các phong trào thi đua lao động sản xuất không chỉ góp phần đảm bảo việc làm và thu nhập, nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện, khẳng định mình trong xu thế cạnh tranh, hội nhập, nỗ lực hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019./.

Ninh Thanh

  • Từ khóa