Giám sát việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán nhà nước tại UBND huyện Hưng Hà

Thứ 3, 12.03.2019 | 16:29:33
97 lượt xem

Chiều ngày 12/3, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình do đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại UBND huyện Hưng Hà. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Tuân - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình.

Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình quan tâm đến việc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về tăng thu ngân sách Nhà nước tại Chi cục Thuế huyện Hưng Hà niên độ năm 2012 – 2017 với số tiền là trên 9,4 tỷ đồng và thu hồi nộp ngân sách nhà nước các khoản chi sai chế độ năm 2016 là 369 triệu đồng. Quan tâm đến những giải pháp mà huyện sẽ triển khai trong thời gian tới để giải quyết các lĩnh vực Kiểm toán Nhà nước đề cập đến.

Theo UBND huyện Hưng Hà, sau khi có kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, UBND huyện đã quyết liệt các biện pháp thu ngân sách, kết quả đã nộp 8,8 tỷ đồng trên 9,4 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Đã thu hồi và nộp đủ 369 triệu đồng các khoản chi sai chế độ năm 2016. 

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Hưng Hà tiếp thu ý kiến của thành viên Đoàn giám sát để bổ sung, hoàn chỉnh tài liệu báo cáo với HĐND tỉnh. Phối hợp với các ngành đôn đốc thực hiện theo Kết luận của Kiểm toán Nhà nước những nội dung còn tồn tại.

Thanh Phú 

  • Từ khóa