Tăng cường kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh

Thứ 3, 21.08.2018 | 09:37:02
471 lượt xem

Tranh thủ sự hỗ trợ của dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng Bằng Sông Hồng, hay còn gọi là dự án Norred, thời gian qua Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư tạo điều kiện cho cán bộ đi học tập, nâng cao trình độ, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại và làm chủ nhiều kỹ thuật mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Một đơn nguyên của Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư

Bác sỹ của bệnh viện Đa khoa Vũ Thư đang khám hậu phẫu cho ông Bùi Văn Nhiên

Bệnh nhân Bùi Văn Nhiên, xã Minh Quang huyện Vũ Thư nhập viện trong tình trạng đau bụng và được chẩn đoán viêm ruột thừa. Nếu như trước đây, những ca bệnh nặng như ông sẽ phải chuyển lên tuyến trên nhưng nay đã có thể mổ ngay tại bệnh viện. Sau hơn 1 tiếng mổ nội soi, ông đã được chuyển điều trị tại phòng hồi sức. 

Một ca phẫu thuật của bệnh viện Đa khoa Vũ Thư

Phòng mổ hiện đại, đồng bộ đã được Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư đưa vào sử dụng khoảng 1 tháng nay, đã tiến hành mổ nội soi cho trên 20 bệnh nhân. Bệnh viện xác định nguồn nhân lực giữ vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh nên trong 3 năm qua đã cử gần 100 lượt cán bộ đi học, nâng cao trình độ chuyên môn tại các bệnh viện lớn.

Bên cạnh việc đầu tư hệ thống phòng mổ, máy chụp Xquang hiện đại và nhiều trang thiết bị hiện đại khác, bệnh viện còn tập trung phát triển nhiều kỹ thuật mới, phức tạp.

Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư đầu tư máy chụp Xquang hiện đại và nhiều trang thiết bị hiện đại khác

Làm chủ được nhiều kỹ thuật cao, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến, tạo thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho gia đình bệnh nhân. Thời gian tới bệnh viện tiếp tục quan tâm đầu tư đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, cải tiến quy trình đón tiếp người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

  • Từ khóa