Giáng sinh ngọt ngào tại thành phố bánh gừng lớn nhất thế giới

Thứ 3, 24.12.2019 | 09:40:26
110 lượt xem

Cũng giống như Tết của người Á Đông, Giáng sinh là thời gian để đoàn tụ và tận hưởng cuộc sống bên cạnh nhau. Và tại Na Uy, có một ngôi làng nổi tiếng, một ngôi làng mang linh hồn Giáng sinh với mọi căn nhà đều được làm từ bánh gừng, được trang hoàng với những ánh đèn lấp lánh rực rỡ.

Bergen, Na Uy không phải là một thành phố lớn nhất thế giới, nhưng trong Bergen, lại có một ngôi làng bánh gừng lớn nhất thế giới. Ngôi làng xinh đẹp với 2.000 ngôi nhà tí hon được làm từ những chiếc bánh quy gừng thơm ngon, một loại đồ ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh tại châu Âu. Trường học, công viên, thậm chí cả các lâu đài và nhà thờ lớn chứa đầy kẹo ngọt được trang hoàng với những ánh đèn lấp lánh rực rỡ.


Bà Kjersti Brakstad – Kiến trúc sư thành phố bánh gừng: “Chúng tôi tạo ra một thế giới mà khách tham quan có thể thoát khỏi thực tại để sống trong một vùng đất cổ tích thần tiên.”Dự án thành phố bánh gừng lớn nhất thế giới này có sự góp công của gần như toàn bộ người dân thành phố Bergen. Phải mất một tháng người dân Bergen mới có thể hoàn thiện ngôi làng tí hon, rộng 400m2 này. 


Bà Maren Stromme – Thợ nướng bánh:“Đây là nhiệm vụ được gia đình tôi mong đợi nhất mỗi năm, khi cả nhà tụ họp lại và cùng làm điều gì đó tuyệt vời cho mùa Giáng sinh.”


Từ giới chức địa phương cho tới từng gia đình, việc xây dựng những ngôi nhà bánh gừng nhỏ đã trở thành một truyền thống suốt 30 năm qua và khiến Bergen trở nên nổi tiếng với khách du lịch mỗi mùa Giáng sinh về.

Triển lãm năm nay sẽ mở cửa cho tới hết ngày 31/12.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa