Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha 2019

Thứ 3, 03.12.2019 | 10:12:37
124 lượt xem

Ngày 1/12 tại thủ đô Praha đã diễn ra Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2019. Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Phu nhân Đại sứ các nước tại CH Séc phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Phu nhân Tổng thống CH Séc. Sự kiện nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện ở nước sở tại, đồng thời tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các nước.

Hội chợ Giáng sinh quốc tế năm 2019 thu hút sự tham gia của các cơ quan đại diện ngoại giao cũng như người nước ngoài sinh sống và làm việc tại CH Séc, cùng hàng nghìn người dân sở tại. Tại hội chợ, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm cũng như nét đặc trưng văn hóa của trên 50 quốc gia trên thế giới.

Nhân dịp này, Việt Nam cũng mang đến nhiều sản phẩm truyền thống từ vải tơ tằm, ngọc trai, hàng thủ công mỹ nghệ, cho tới các món ăn truyền thống của Việt Nam như chả cuốn, các loại bánh, chè… Bà Nevila Kuka, Chủ tịch Hiệp hội Phu nhân/Phu quân ngoại giao tại Cộng hòa Séc năm 2019: "Việt Nam thực sự là một trong những nước ủng hộ sự kiện của chúng tôi rất nhiệt tình. Các bạn là đại diện không thể thiếu được trong thành phần châu Á. Với những người tới hội chợ, thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới họ là hãy mở rộng vòng tay giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội"


Hội chợ Giáng sinh quốc tế Praha đã trở thành một trong những sự kiện uy tín được người dân mong đợi mỗi năm, thu hút sự tham gia của hàng nghìn du khách và mang đến cơ hội được trải nghiệm các nền văn hóa phong phú và đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa