Bức tranh tường giữa biên giới Argentina - Paraguay

Thứ 2, 21.10.2019 | 07:42:11
215 lượt xem

Bức tranh tường gần biên giới của Argentina với Paraguay được 55 nghệ sĩ từ khắp các nước châu Mỹ Latinh tạo ra đã được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là có bề mặt được vẽ bằng bút chì lớn nhất thế giới.

Năm 2014 bức tường bê tông dài khoảng 4.000 mét và cao khoảng 5 m đã được xây dựng tại thành phố Posadas, của Argentina đối diện với quận Encarnación của Paraguay. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng bức tường khá đơn điệu. Vì vậy, giới chức hai nước hy vọng bức tranh tường được vẽ kết hợp 2 nền văn hóa của Argentina và Paraguay sẽ xây dựng mối quan hệ láng giếng tốt đẹp hơn.Ông Martin Goerling – Giám đốc điều hành The Yavireta Binational Entity: “Chúng tôi đã có ý tưởng đưa nghệ thuật lên bức tường khô cứng, chúng tôi đã liên lạc với Hiệp hội vẽ tranh tường quốc tế và chính họ đã kêu gọi tất cả các nghệ sĩ lại với nhau và tạo ra bản phác thảo. Yêu cầu của chúng tôi là bức tranh phải đại diện cho tất cả văn hóa của hai nước.”Các nghệ sĩ đến từ Argentina, Paraguay, Peru và Bolivia đã liên tục làm việc trong khoảng 12 ngày để tạo ra bức tranh tường độc đáo này. 
Bà Valeria Garibotti – Điều phối viên tác phẩm: “Chúng tôi đã sử dụng 800 cây bút chì và nhiều loại công cụ khác để hoàn thành tác phẩm này. 55 nghệ sĩ từ khắp trong và ngoài nước đã cùng tham gia thực hiện bức tranh này.”
Bức tranh tường được tạo thành từ hai phần, một phần được vẽ màu và kể về lịch sử của khu vực biên giới từ quá khứ xa xưa đến hiện tại. Phân còn lại cũng có chủ đề tương tự nhưng được vẽ bằng bút chì.

Mới đây, phần tranh tường được vẽ bằng bút chì đã giành được kỷ lục thế giới, soán ngôi của bức tranh tường rộng gần 85 m2 ở Colombia.

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa