Khai mạc lễ hội Đình làng Đông Trì

Thứ 5, 10.10.2019 | 10:12:11
755 lượt xem

Nhằm tưởng nhớ Đức Thánh Dương Không Lộ, cùng Tam vị Đại Vương: Đông Hải Đại Vương, Nam Hải Đại Vương, Dũng Dược Đại Vương và Lục Giáp Tiên Hiền. Sáng 10-10, Tại Đình làng Đông Trì, UBND xã Vũ Đông, Thành phố Thái Bình đã mở hội truyền thống năm 2019.

Đình làng Đông Trì xã Vũ Đông còn có tên gọi là Đình Đông Am Tự là nơi thờ Đức Thánh Dương Không Lộ, Đại Pháp Thiền Sư, Ngài được sắc phong Lý triều Quốc sư, thượng đẳng Tối linh thần. Cùng với Tam vị Đại Vương: Đông Hải Đại Vương, Nam Hải Đại Vương, Dũng Dược Đại Vương và Lục Giáp Tiên Hiền. Đình làng được xây dựng từ năm 1697, trong những năm kháng chiến ngôi đình là nơi đặt hòm phiếu đầu tiên bầu ra Quốc Hội nước việt Nam, năm 1947 đình là nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của xã Vũ Đông. Năm 1993, Đình làng Đông Trì được UBND tỉnh công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh .

Hàng năm, xã Vũ Đông tổ chức lễ hội truyền thống trong 3 ngày từ ngày mồng 10 đến 12 tháng 10 tức ngày 12-14/9 âm lịch, với phần lễ và phần hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, chính vì vậy, lễ hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân địa phương; các thế hệ con cháu và những người con xa xứ về tụ hội.

 Hồng Thắm

  • Từ khóa