Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại đền mẫu Hạ Đồng

Thứ 4, 09.10.2019 | 09:15:31
196 lượt xem

Theo thông lệ, vào ngày 10 - 12/9 âm lịch hàng năm, du khách thập phương và đông đảo nhân dân lại náo nức trở về Đền Mẫu Hạ đồng xã Thụy Sơn huyện Thái Thụy để tham gia lễ hội truyền thống, cầu cho quốc thái dân an. Tối 9-10, Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã về dâng hương tại Đền Mẫu.

Đền Mẫu Hạ Đồng xã Thụy Sơn huyện Thái Thụy là Di tích Lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, là nơi phụng thờ Thánh mẫu Đệ Tam Cống Nương cùng các vị nhân thần đã có công dựng nước và giữ nước ở thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên.  

Ngôi Đền và Lễ hội truyền thống từ lâu đã trở thành biểu tượng của lòng trung quân – ái quốc – tình hiếu nghĩa – thủy chung. Đây còn là địa chỉ giáo dục truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước và cách mạng  của người dân Thụy Sơn. Năm nay là năm thứ hai lễ hội được tổ chức với quy mô lớn, có nhiều nghi thức truyền thống, phát huy các giá trị di sản, văn hóa đặc sắc của vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Việc tổ chức lễ hội Đền Mẫu Hạ Đồng hàng năm không chỉ đáp ứng nhu cầu tâm linh của các tầng lớp nhân dân mà còn là dịp quảng bá và từng bước đưa lễ hội trở thành một điểm đến hấp dẫn trong hệ thống du lịch lịch sử - văn hóa – tâm linh của Thái Bình và cả nước./.

Hồng Hạnh 

  • Từ khóa