Moulin Rouge kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130

Thứ 3, 08.10.2019 | 09:06:28
148 lượt xem

Vừa qua, hàng nghìn người đã tập trung bên ngoài nhà hát Moulin Rouge danh tiếng tại thủ đô Paris của Pháp để chiêm ngưỡng màn pháo hoa rực rỡ và điệu nhảy can-can sôi động mang đậm nét riêng của văn hóa Pháp. Sự kiện nhằm đánh dấu sinh nhật lần thứ 130 của trung tâm văn hóa đặc sắc này.

Không khí tưng bừng náo nhiệt trong điệu nhạc sôi động, ánh sang lấp lánh ngay bên ngoài nhà hát Moulin Rouge khiến cho bất kỳ du khách nào ghé qua cũng phải dừng chân ngắm nhìn. 

Bữa tiệc sinh nhật lần thứ 130 của nhà hát sẽ kém phần sôi động nếu như thiếu đi điệu nhảy can-can nổi tiếng. 
Chị ESMERALDA ALBERT – Vũ công nhà hát: “Đây là giây phút thực sự tuyệt vời của những nghệ sĩ như chúng tôi. Khác với không khí thường ngày đây là bữa tiệc quan trọng, đánh dấu nhà hát bước sang tuổi 130. Tôi thấy rất vui và tự hào”. Sau màn trình diễn rực rỡ này, khán giả được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa với ba màu chủ đạo: xanh, trắng, đỏ.
Cô STACEY – Khách du lịch Trung Quốc: “Tôi thấy choáng ngợp trước ánh đèn lung linh tại đây, cả điệu múa như đang cuốn hút mọi ánh nhìn của du khách. Thật thú vị khi được trải nghiệm giây phút này.”
Đi vào hoạt động vào năm 1889, cùng với thời điểm Tòa tháp Eiffel được hoàn thành, nhà hát Moulin Rouge đã trở thành một trong những địa điểm du lịch cần phải đến tại nước Pháp. Nhà hát "Sáng đèn" suốt 365 tối mỗi năm. Moulin Rouge đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng và trở thành biểu tượng của thủ đô Paris. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa