Triển lãm tái hiện 200 năm lịch sử Singapore

Thứ 3, 17.09.2019 | 09:26:48
99 lượt xem

Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 200 năm khai phá đất nước, Bảo tàng Quốc gia Singapore sẽ tổ chức triển lãm: “Một Thế giới Mới trong Quá khứ: Từ Đông Ấn đến Lập quốc Singapore, 1600 - 1819”. Đến với triển lãm, khách tham quan chắc chắn sẽ có cơ hội tìm hiểu về toàn bộ lịch sử của đất nước được mệnh danh là “đảo quốc sư tử”.

Triển lãm sẽ cung cấp cho khách thăm quan những kiến thức và hình ảnh trực quan về quãng thời gian 200 năm trước thời điểm năm 1819, khi thương cảng Singapore sầm uất bắt đầu được hình thành. Ban tổ chức sẽ tái hiện hình ảnh của các thương nhân, những nhà buôn phương Tây ở khu vực Đông Ấn trước đây (bao gồm hầu hết lãnh thổ Indonesia, Malaysia và Singapore hiện nay), những người đã góp phần tạo nên sự đa dạng, cũng như sự phát triển mạnh mẽ và nhộn nhịp của hoạt động giao thương tại “đảo quốc sư tử” này. 

Ông Daniel Tham -Bảo tàng Quốc gia Singapore: “Chúng tôi muốn công chúng hiểu rõ hơn nữa về lịch sử Singapore trước thời điểm năm 1819. Năm 1819 có ý nghĩa quan trọng vì nó đánh dấu sự thay đổi con đường phát triển mà Singapore đã chọn. Nhưng thời điểm này không nên được hiểu đơn giản là thời điểm bắt đầu và chúng tôi phải quay trở về thời kỳ xa hơn nữa để tìm hiểu rõ hơn. Đây là thời kỳ cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt giữa những người châu Âu tại đây, đồng thời cũng là sự khởi đầu của một đất nước Singapore đa dạng về văn hóa và dân cư có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới”.

Triển lãm sẽ được chia thành 6 khu trưng bày với hàng trăm hiện vật được các cá nhân và tổ chức quốc tế trao tặng. Ngoài các khu trưng bày, Bảo tàng Quốc gia Singapore cũng tổ chức các chương trình, sự kiện đi kèm như hội thảo quốc tế, các hoạt động tương tác trực quan hấp dẫn và đa dạng để giúp khách tham quan có thể dễ dàng tiếp cận và khám phá lịch sử Singapore dù ở bất cứ lứa tuổi nào

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 29/3/2020.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa