Trung thu: trải nghiệm chợ quê giữa lòng thành phố

Thứ 6, 13.09.2019 | 16:29:32
449 lượt xem

Trung Thu mỗi địa phương đều có các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em. Những "người lớn" ở tổ 18 phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình đã mang đến cho con em mình một không khí chợ quê xưa, một “vé đi về tuổi thơ”, một điểm nhấn thú vị trong Tết trung thu này.


Háo hức, tò mò, là tâm trạng chung của nhiều em nhỏ khi được đi chợ quê ngay tại khu phố nhà mình với những gian hàng bán được làm từ tre, nứa, lá mang đậm dấu ấn của làng quê Việt Nam. 


Bà Phạm Thị Lan Anh - một thành viên tham gia chợ quê: Chúng tôi đã xây dựng phiên chợ quê bằng tất cả tình cảm thương yêu dành cho các cháu. Chúng tôi chọn những vật dụng, hoa quả, bánh kẹo dân dã ở quê. Qua chợ quê cũng chỉ dạy cho các cháu nhỏ hiểu thêm về văn hóa, ý nghĩa của ngày rằm tháng 8.


Được đi trải nghiệm chợ quê ngay giữa lòng thành phố, em Việt Hà ( áo trắng bên trái)  háo hức tâm sự: Em rất vui vì được đi khám phá chợ quê, mình hiểu thêm và thêm yêu truyền thống của quê hương mình.

Cùng chung sự háo hức giống như bạn mình, em Thanh Thảo ( áo trắng bên phải) cho biết: Cháu xin cảm ơn các bác các cô, bố mẹ đã chung tay tổ chức cho chúng con một trung thu ý nghĩa như thế này.


Đã 5 năm nay, mỗi dịp Trung thu, người dân tổ 18 duy trì hoạt động này với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một sự trải nghiệm thú vị để các em hiểu thêm về các phong tục của quê hương.

Anh Đình Cương – một thành viên tham gia tổ chức phiên chợ quê : Phiên chợ quê này có một điểm rất thú vị là bán hàng không cố định giá, ai trả bao nhiêu thì trả. Số tiền thu được từ phiên chợ quê chúng tôi dùng để trang trí trại và mua đồ chơi trung thu tặng các cháu, các cháu rất phấn khởi.Thật ý nghĩa khi giữa cuộc sống đô thị ngày càng phát triển với bao tất bật, phiên chợ quê là nơi người lớn trong khu dân cư gắn kết lại, tổ chức cho con trẻ một Trung thu đặc biệt, đáng nhớ, lồng gắn niềm vui với  giáo dục nét văn hóa truyền thống cho con trẻ.

  • Từ khóa