Thái Bình thực hiện lời Bác dạy

Thứ 4, 21.08.2019 | 17:22:00
431 lượt xem

Thái Bình có vinh dự đặc biệt khi 5 lần được đón Bác Hồ về thăm. Tình cảm và những lời dạy ân cần, sâu sắc của Người là động lực quan trọng giúp Thái Bình thực hiện tốt các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, cả trong kháng chiến và đổi mới hôm nay. Biết ơn Bác, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình càng ra sức thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy.


Với ông Trần Hữu Hán, xã Hồng An, huyện Hưng Hà, năm nay đã 92 tuổi thì kỷ niệm 2 lần được gặp Bác năm 1946 như mới ngày hôm qua. Khi đó ông Hán được giao nhiệm vụ trong đoàn đón Bác đến thị sát tại khu vực xảy ra vỡ đê Đìa. Bác căn dặn nhân dân phải củng cố đê điều,. 3 tháng sau, được tin nhân dân Thái Bình đắp đê thành công, Người về thăm lại đê Đìa lần thứ hai.

 Ông Trần Hữu Hán, xã Hồng An, huyện Hưng Hà: Bác dạy tất cả phải đoàn kết lại để sản xuất, sản xuất phải cố gắng chăm lo cho tốt.

Lời của Bác hơn 70 năm về trước: “chống được giặc đói, giặc lụt cũng là thiết thực cùng đồng bào chống giặc ngoại xâm” là nguồn cổ vũ, động viên, là sức mạnh tinh thần to lớn để Hồng An, cũng như nhiều địa phương khác của Thái Bình phát huy nội lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vươn lên trên con đường đổi mới, đạt được nhiều thành tựu. 

Ông Đường Khắc Thủy – Chủ tịch UBND xã Hồng An, huyện Hưng Hà : Trong những năm gần đây chúng tôi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân Hồng An tiếp tục phấn đấu phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đến năm 2020 phấn đấu bình quân thu nhập đầu người trên 50 triệu đồng/năm.Ông Hoàng Ngọc Sang – Bí thư Đảng ủy xã Nam Cường, huyện Tiền Hải : Nam Cường xin hứa với Bác tiếp tục đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt lời huấn thị của Bác xây dựng quê hương giàu mạnh, gương mẫu về mọi mặtMỗi lần Bác về thăm là một dấu mốc lịch sử đánh dấu sự trưởng thành và phát triển phong trào cách mạng của tỉnh Thái Bình. Bác căn dặn Thái Bình cần vượt khó, chăm lo đời sống cho nhân dân, trở thành tỉnh gương mẫu về mọi mặt. Hiện nay,  ở Thái Bình, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác không chung chung, trừu tượng mà đã lan tỏa trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực, cụ thể. 

Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Nếu vừa thực hiện Chỉ thị 05 vừa phát huy được truyền thống văn hóa văn hiến yêu nước của quê hương Thái Bình thì rất tốt. Cho nên chúng ta phải xác định làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, mọi lúc mọi nơi, là trách nhiệm đồng thời cũng là nhu cầu của mỗi cán bộ đảng viên.

Khắc ghi những tình cảm sâu nặng, ân tình của vị cha già dân tộc, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình tiếp tục thực hiện di nguyện của Bác, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, năng động, hiện đại và phát triển, sớm hiện thực hóa lời căn dặn của Người trước lúc đi xa...

Ninh Thanh

  • Từ khóa