Xã Hòa Bình ( Hưng Hà) chuẩn bị sân chơi Văn hóa làng

Thứ 7, 17.08.2019 | 17:16:40
495 lượt xem

Ngày 18-8, Đài PT-TH Thái Bình phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức Sân chơi văn hóa làng tại xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà. Sau đây là ghi nhận về việc chuẩn bị cho sân chơi “Văn hóa làng” của bà con nhân dân nơi đây.

Không phải dịp lễ hội nhưng nhiều ngày qua, chùa Phúc Sơn lại rất đông vui và nhộn nhịp…bà con trong các thôn, xóm của xã Hòa Bình tập trung về đây tập luyện văn nghệ, các trò chơi dân gian chuẩn bị cho Sân chơi “Văn hóa làng”. Đây là sân chơi dành cho  bà con nông dân và cũng là dịp để thể hiện tài năng cũng như niềm đam mê văn nghệ, nên ai nấy đều nhiệt tình tham gia. 

Bà Đinh Thị Mận - xã Hòa Bình huyện Hưng Hà: Chị em hăng say tập luyện, kể cả ngày nắng, ngày mưa cứ rỗi thời gian là chị em đi tập luyện.

 Ông Phạm Ngọc Ký - xã Hòa Bình huyện Hưng Hà: Từ trước tới giờ chúng tôi chưa có một sân chơi nào cho bà con nhân dân như thế này, chúng tôi mong Đài PT-TH Thái bình tổ chức nhiều lần để cho nhân dân chúng tôi vui mừng phấn khởi hơn nữa.Sân chơi “Văn hóa làng” lần đầu tiên tổ chức tại xã Hòa Bình sẽ có  nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước do chính người dân nơi đây biểu diễn, cùng các trò chơi dân gian sôi nổi như: thi đẩy gậy, bắt chạch trong chum và thi hái cau sẽ đem lại nhiều niềm vui, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của người dân.  


Để sân chơi ngày 18-8 diễn ra an toàn,  hấp dẫn, xã Hòa Bình đã huy động các hội, đoàn thể trong xã cùng với ekip sản xuất chương trình chuẩn bị các điều kiện cần thiết .

Ông Nguyễn Văn Lượng - Chủ tịch UBND xã Hòa Bình phấn khởi chia sẻ : Anh em chúng tôi thay mặt chính quyền địa phương đi kiểm tra và động viên tinh thần, từ đó cũng là một nguồn cổ vũ động viên bà con trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là công tác văn hoá, phát triển kinh tế của địa phương.

Phấn khởi và hào hứng đó là tinh thần của bà con nông dân xã Hòa Bình khi được tham gia sân chơi văn hóa làng. Và bà con đã sẵn sàng và thể hiện hết mình trong sân chơi diễn ra vào ngày 18-8 tại sân chùa Phúc Sơn, bởi đây là niềm tự hào và cũng là dịp để giới thiệu mảnh đất và con người Hòa Bình trong chặng đường đổi mới.

Hồng Hạnh 

  • Từ khóa