Đồ chơi trung thu truyền thống chiếm ưu thế

Thứ 3, 13.08.2019 | 18:00:00
217 lượt xem

Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Trung Thu nhưng trên các tuyến phố tại thành phố Thái Bình, nhiều mặt hàng đồ chơi Trung Thu đã bày bán. Đáng lưu ý là các loại đồ chơi dân gian đang chiếm ưu thế.

Theo lời một số người bán hàng, nhiều năm gần đây, các phụ huynh có xu hướng lựa chọn đồ chơi truyền thống cho con em mình trong dịp Trung thu vì tính nhân văn và gần gũi với văn hóa người Việt Nam. Về giá cả, tuy đồ chơi truyền thống được làm thủ công nhưng có giá bán không hề đắt. Đèn ông sao có giá từ 6.000 đến 15 nghìn đồng/chiếc tùy vào kích cỡ; trống các loại có giá khoảng 50.000 đồng/chiếc, mặt nạ giấy bồi 25.000 đồng/chiếc. Đắt nhất là các loại đầu lân, đầu sư được làm cầu kì, tỉ mỉ có giá trên 100.000 đồng đến cả triệu đồng.

Trong nhiều năm trở lại đây, người tiêu dùng đã không còn yên tâm với những đồ chơi không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc bởi tính bạo lực và có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Chính vì thế mà những món đồ chơi truyền thống đang là sự lựa chọn hàng đầu./.

Hà My 

  • Từ khóa