Xã Độc Lập chuẩn bị cho sân chơi “ Văn hóa làng” năm 2019

Thứ 7, 10.08.2019 | 16:39:20
338 lượt xem

Sân chơi “Văn hóa làng” do Đài PT và TH Thái Bình phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed tổ chức là chương trình dành cho bà con nông dân. Sự vào cuộc của chính quyền địa phương, niềm phấn khởi của bà con nông dân nơi chương trình diễn ra đã tạo nên thành công của sân chơi. Mời QV & CB cùng chứng kiến không khí chuẩn bị cho sân chơi Văn hóa làng tại xã Độc Lập huyện Hưng Hà sẽ diễn ra vào ngày 11/8.

Đây là lần đầu tiên sân chơi văn hóa làng được tổ chức tại xã Độc Lập huyện Hưng Hà, nên mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các thành viên tham gia sân chơi vẫn hăng say  tập luyện...Không chỉ người lớn mà các em nhỏ đến từ trường mầm non của xã cũng rất hào hứng tham gia, để đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, sự đổi mới trên quê hương của Nhà bác học Lê Quý Đôn.

Ông Trần Mạnh Hùng - Xã Độc Lập huyện Hưng Hà : Đài PT và TH Thái Bình tổ chức nhiều sân chơi “Văn hóa làng” ở các địa phương khác, năm nay về với Độc Lập, chúng tôi là người dân rất phấn khởi, lần đầu tiên được lên truyền hình, bà con phấn khởi luyện tập bài múa hát tham gia các trò chơi dân gian. Đây là những trò chơi dân gian rất bổ ích và lý thú làm vơi đi mệt nhọc sau một ngày sản xuất. 

Chuẩn bị cho sân chơi, xã Độc Lập đã huy động các hội, đoàn thể trong xã cùng vào cuộc chuẩn bị địa điểm và các điều kiện cần thiết để sân chơi sân chơi diễn ra an toàn; đồng thời cùng ekip sản xuất chương trình dàn dựng các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian với mong muốn đem lại nhiều niềm vui, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của người dân.

Ông Bùi Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Độc Lập huyện Hưng Hà: Quê hương Độc Lập có nền văn hóa, văn hiến từ lâu và văn nghệ đã có sẵn trong quần chúng nhân dân ở các thôn làng. Khi được huy động các thôn làng tham gia vào cuộc rất vui và phấn khởi, tạo điều kiện cả về tinh thần và vật chất để chúng tôi phối hợp với Đài PT- TH Thái Bình sản xuất sân chơi vừa bổ ích và lý thú.


Sân chơi Văn hóa làng số 3 năm 2019 được tổ chức tại Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn, với nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian độc đáo, sẽ đem lại những phút giây thư giãn cho quý vị khán giả và bà con nông dân, góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hóa của đất và người nơi đây. 

Hồng Hạnh

  • Từ khóa