Ra quân Chiến dịch hành quân xanh

Thứ 7, 20.07.2019 | 16:38:11
208 lượt xem

Hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng 20-7, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Hưng và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Thái Bình tổ chức ra quân chiến dịch Hành quân xanh.

Sau Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Hưng, 250 đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ chiến sỹ và nhân dân địa phương đã ra quân vệ sinh môi trường, chăm sóc đài tưởng niệm cùng các phần mộ tại nghĩa trang. 

Đại diện Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Hưng và Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh cũng đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bám, ở xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng. 

Trao học bổng động viên 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Hợp là con chiến sỹ đang công tác trong ngành lực lượng vũ trang. Cùng với đó là hỗ trợ xây nhà cho cựu thanh niên xung phong Đoàn Thị Vân, ở xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ. Trong hành trình, 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cũng đã được trao đến tận tay các gia đình chính sách, người có công tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng. 

Chiến dịch Hành quân xanh với chủ đề Hành trình theo bước chân những người anh hùng đã góp phần giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để thể hiện sự tri ân sâu sắc với các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hi sinh vì Tổ quốc. 

Hà My 

  • Từ khóa