Kết quả thanh tra dự án Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn

Thứ 3, 09.07.2019 | 17:15:33
221 lượt xem

Chiều 9-7, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu đã nghe Sở Xây dựng báo cáo kết quả khắc phục tồn tại sau kết luận thanh tra, đề xuất kiến nghị đối với việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn tại xã Độc Lập, huyện Hưng Hà.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã tổ chức thanh tra công tác quản lý dự án đối với dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà. Kết luận thanh tra đã chỉ rõ một số tồn tại, thiếu sót của chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan khi triển khai thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên việc thực hiện sau kết luận thanh tra đã tồn tại một số thiếu sót. 

Về vấn đề này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm túc phê bình các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức triển khai thực hiện dự án, yêu cầu các đơn vị này phải có báo cáo kiểm điểm nhận trách nhiệm gửi về UBND tỉnh qua Sở Xây dựng. Giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu tham mưu đề xuất UBND tỉnh phương án giải quyết các vấn đề còn tồn tại, hoàn thành trong tháng 7/2019.

Cao Biền 

  • Từ khóa