Lễ dâng hương tưởng niệm 718 năm ngày mất của Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Thứ 7, 29.09.2018 | 16:10:53
524 lượt xem

Sáng nay 29/9/2018, tức ngày 20 tháng 8 âm lịch tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đình, Đền Bến Tượng A Sào, Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 718 năm ngày mất Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Tới dự có đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.


Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Đức Thánh Trần là một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một nhà chính trị, nhà văn và là nhà tư lệnh tối cao chỉ huy quân đội thời nhà Trần. Ông được coi là một trong những nhà quân sự kiệt xuất nhất trong lịch sử dân tộc với vai trò chỉ huy quân đội Đại Việt ba lần đẩy lùi quân Nguyên - Mông trong thế kỷ 13 (1258-1288). Chiến thắng được coi là một trong những chiến công vĩ đại trong lịch sử quân sự thế giới.


Việc tổ chức lễ dâng hương nhằm khẳng định và tôn vinh công lao to lớn của Đức Thánh Trần, đồng thời đáp ứng nhu cầu tâm linh của các tầng lớp nhân dân; tạo ra các hoạt động văn hóa sôi nổi, lành mạnh, phát huy năng lực sáng tạo của nhân dân, nhằm phát triển văn hóa gắn với du lịch, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

                                                                                        Lan Anh

  • Từ khóa