Quảng Ngãi tăng cường giám sát việc cách ly người nước ngoài

Thứ 5, 13.02.2020 | 15:49:28
130 lượt xem

Bên cạnh việc cách ly người lao động nước ngoài đến từ vùng dịch nCoV tại doanh nghiệp, hiện tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện nghiêm việc cách ly đối tượng tại nơi cư trú theo quy định.

Tại tổ 6, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi hiện có 11 lao động nước ngoài đến từ vùng dịch đang được cách ly nghiêm ngặt. Đối tượng cách ly không được tiếp xúc với bất kỳ ai ngoài nhân viên y tế đến đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Lực lượng chức năng cũng được phân công trực theo ca để giám sát công tác cách ly.

Đại úy Dương Tấn Sinh, Công an phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.: "Riêng  những nhà cho thuê đối với những người ở cách ly, công ty có cắt cử đại diện nhân viên đến đo thân nhiệt 1 ngày 2 lần, đồng thời cho bảo vệ đến giám sát tuyệt đối không cho ra ngoài đối với vùng cách ly, đồng thời Công an phường thường xuyên phối hợp với tổ dân phố thường xuyên tuyên truyền và trao đổi đối với chủ nhà có người ở để kịp thời khi có vấn đề xẩy ra."

Người dân sở tại, ban đầu rất lo lắng khi biết có người đến từ vùng dịch, đang được cách ly trong khu dân cư. Tuy nhiên, sau khi được nhân viên y tế và cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn họ hiểu rằng việc cách ly người nước ngoài đến từ vùng dịch tại nơi lưu trú là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Ông Mai Lễ, Tổ 6, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi: 

"Tình hình thì vẫn ổn định thôi, ban đầu thì lo nhưng mà vẫn ổn định. lo cái chỗ là bảo vệ mình và bảo vệ những người đó. Đối với người TRung Quốc thì họ cũng tự biết phải bảo quản họ và người xung quanh."
Tại TP.Quảng Ngãi, ngành Y tế đang phối hợp với doanh nghiệp và các bên liên quan thực hiện cách ly đối với 80 người có nguy cơ bị nhiễm dịch nCoV. Khu vực cách ly được công bố rộng rãi để người dân biết và giám sát. 

Bác sĩ Nguyễn Tấn Nhựt, Khoa Kiểm soát Bệnh tật, TT Y tế TP.Quảng Ngãi. 

"Thực hiện chỉ đạo của ngành, của cấp trên là thực hiện biện pháp cách ly những người nước ngoài liên quan đến vùng dịch tế. hiện tại Trung Tâm cũng như Trạm Y tế, cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thực hiện tốt việc cách ly. Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona ở địa phương thực hiện tốt việc cách ly người nước ngoài có yếu tố liên quan vùng dịch."


Đến thời điểm hiện tại, việc tăng cường giám sát công tác cách ly tại các doanh nghiệp lẫn nơi lưu trú đang được thực hiện rất tốt. Điều này không chỉ giúp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả mà còn giúp cộng đồng không bị hoang mang trong cuộc chiến chống dịch.

Theo TTXVN

  • Từ khóa