Hà Nội quyết tâm không để dịch chồng dịch

Thứ 5, 13.02.2020 | 15:35:01
41 lượt xem

Tập trung chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra nhưng không chủ quan đối với các dịch bệnh khác. Đây là khẳng định của Hà Nội tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố chiều 12/2.

Tính đến 15h 12/2, Hà Nội chỉ còn 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và bệnh viện 198 và 739 người giám sát tại cộng đồng. Dù chưa phát hiện trường hợp dương tính song thành phố không chủ quan mà vẫn tập trung cao cho công tác chống dịch đồng thời không để dịch chồng dịch.

Báo cáo từ các quận, huyện việc thực hiện công tác cách ly đối với người đi từ vùng dịch về đều đang được thực hiện tốt, sức khoẻ các đối tượng ổn định. Tuy nhiên băn khoăn lớn nhất hiện nay là một lượng lớn học sinh, sinh viên ở Vĩnh Phúc sắp đi học trở lại. 

Trước đề xuất của lực lượng quản lý thị trường về việc xử lý 600.000 khẩu trang thu giữ được chủ tịch thành phố yêu cầu đơn vị phối hợp với Sở Y tế và cơ quan chuyên môn thẩm định chất lượng và có thể phát miễn phí cho người dân. Tiếp tục phun khử trùng trường học lần 3 chuẩn bị cho các cháu đi học. Đồng thời các quận huyện tiến hành nhiều  biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa