Pháp vẫn xúc tiến kế hoạch cải cách lương hưu

Thứ 2, 13.01.2020 | 16:22:01
53 lượt xem

Thủ tướng Pháp Ê-đu-át Phi-líp hôm qua cho biết, chính phủ nước này sẽ xúc tiến kế hoạch cải cách lương hưu do các cuộc đình công vẫn tiếp diễn bất chấp những nhượng bộ lớn mà Chính phủ Pháp đưa ra trước đó đối với các nghiệp đoàn.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Thủ tướng Pháp cảnh báo các cuộc biểu tình tiếp diễn sẽ chỉ dẫn tới một kết cục tồi tệ và kêu gọi các nghiệp đoàn cần thể hiện trách nhiệm của mình. 

Trước đó, trong một bức thư gửi các nghiệp đoàn và giới chủ doanh nghiệp, Thủ tướng Pháp cho biết ông đã chuẩn bị rút lại các kế hoạch nâng tuổi nghỉ hưu từ 62 lên 64 tuổi nếu chắc chắn rằng các điều kiện được đáp ứng. 

Động thái nhượng bộ của chính phủ đã được nhiều nghiệp đoàn lớn tại Pháp hoanh nghênh. Tuy nhiên, vẫn có một số nghiệp đoàn bày tỏ phản đối, yêu cầu chính phủ ngừng ngay toàn bộ kế hoạch cải cách lương hưu này và cho biết sẽ kêu gọi công nhân tiếp tục đình công trong tuần tới.

Thủ tướng Pháp cho biết, dự luật cải cách lương hưu sẽ được công bố trong ngày 24/1 tới trước khi đưa ra Quốc hội thảo luận vào trung tuần tháng 2 và dự kiến thông qua trước kỳ nghỉ Hè của Quốc hội.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa