Siết chặt quản lý xe đưa đón học sinh

Thứ 4, 18.09.2019 | 17:41:04
42 lượt xem

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan về việc bảo đảm an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh.

Theo đó, trong văn bản của thành phố, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo Sở GD-ĐT, Sở Giao thông vận tải, Công an TP.HCM và các cơ quan, đơn vị có liên quan về triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh

Cụ thể, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM giao cho Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Yêu cầu các trường học và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định  về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn giao thông với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón. Chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Theo TTXVN

  • Từ khóa