Trẻ hóa đội ngũ cán bộ mặt trận ở cơ sở

Thứ 4, 18.09.2019 | 17:19:49
58 lượt xem

Xưa nay, cán bộ mặt trận phần lớn cao tuổi, sau khi nghỉ hưu mới tham gia công tác. Điều này đang được khắc phục trong nhiệm kỳ mới bởi việc trẻ hoá đội ngũ đã được triển khai đồng bộ ở MTTQ các cấp. Trẻ hoá cán bộ, nâng cao chất lượng nhân sự đại hội MTTQ là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng hoạt động trong công tác mặt trận. Nhân sự có sự kế thừa và phát huy sẽ mang lại những hiệu quả tốt hơn cho công tác này.

2/3 cán bộ tại Ủy ban MTTQ xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội là đội ngũ trẻ, cán bộ trẻ nhất 28 tuổi. Tuy các công việc liên quan tới mặt trận đòi hỏi người có nhiều kinh nghiệm, nhưng bằng tinh thần học hỏi và cầu thị, nhiều cán bộ trẻ đã nhanh chóng tiếp cận công việc, có được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân. Con đường hoa này dài hơn 1700m của xã Kim Lan, qua công tác vận động của mặt trận đã được hoàn thành trong thời gian ngắn. Đây cũng là công trình hướng tới chào mừng ĐH MTTQ các cấp.... 

Bà Vũ Thị Ngọc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội : “Lực lượng trẻ phải nói là các đồng chí có phần năng động, nhiệt tình, khi triển khai xuống nhanh hơn, sự nhiệt tình nên cũng được các đồng chí đi trước có lứa tuổi cao truyền đạt nhanh, triển khai nhiệm vụ nhanh, đảng viên trẻ các chi bộ nên đạt hiệu quả."


Chú trọng đến công tác nhân sự Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy, trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Trong đó, đưa về cơ sở cấp xã, phường, thị trấn lực lượng cán bộ trẻ, vừa tạo điều kiện trau dồi năng lực, tích lũy kinh nghiệm, vừa phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác mặt trận. 

Anh Nguyễn Văn Đà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội: “ Về nhân lực của đại hội MTTQ xã đã có sự thuận lợi hơn tôi là chủ tịch sinh năm 1980, phó chủ tịch đều là những người sinh sau năm 1980 và có hai đồng chí là thạc sỹ còn tất cả các đồng chí là đại học và cao đẳng, đặc biệt các đồng chí rất  giỏi về công nghệ thông tin và trực tiếp gắn bó, có điều kiện …nên hoạt động mặt trận thuận lợi hơn…Các bạn trẻ luôn mang kiến thức, khoa học kỹ thuật, cùng với tinh thần xây dựng  khối đại đoàn kết của nhân dân nên mình xây dựng nó rất là dễ.”

Bà Nguyễn Thị Kim Hồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm, Hà Nội: “ Thực hiện chương trình mục tiêu của thành phố chỉ đạo, 3 khâu đột phá,  4 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp, trong thời đại công nghiệp 4.0 tôi nghĩ rất cần cán bộ mặt trận trẻ, năng động nhưng phải có trách nhiệm, nhiệt tình, có tri thức, và luôn có sự kế thừa."

Tại Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức ở 63/63 tỉnh, thành phố, việc lựa chọn nhân sự theo các tiêu chí về độ tuổi, trình độ, học vấn... tham gia Ủy ban MTTQ VN các cấp đã được tính đến.

Trong tổng số 1300 đại biểu dự Đại hội MTTQ VN lần thứ 9, các đại biểu trẻ tăng hơn so với Đại hội 8, cụ thể độ tuổi từ 31-40 chiếm tỷ lệ 12,31%, đại biểu từ 51-60 tuổi chiếm tỷ lệ 29, 43%. Độ tuổi từ 61 trở lên có tỷ lệ thấp hơn so với các Đại hội trước. Đội ngũ cán bộ mặt trận theo độ tuổi, có sự kế thừa, cán bộ lớn tuổi bằng uy tín sẽ huy động được sức dân, còn đối với cán bộ trẻ sẽ giúp cho hoạt động của mặt trận ngày càng đổi mới, sáng tạo. 

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN: “Mặt trận hiện nay tinh gọn bộ máy, biên chế theo NQ 18,19 theo TƯ. Cán bộ mặt trận phải ứng dụng CNTT vào công tác.. đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật, nắm tình hình nhân dân, kịp thời phản ánh thông tin...đổi mới mạnh mẽ, mặt trận các cấp ứng dụng CNTT vào quản lí.."


Để có được phương pháp vận động, tập hợp được khối đại đoàn kết toàn dân ở từng địa bàn, trường hợp cụ thể là điều không dễ, nhất là đối với cán bộ trẻ. Vì vậy bên cạnh sự tâm huyết, trách nhiệm với công tác mặt trận, đòi hỏi mỗi cán bộ trẻ phải chủ động bám sát tình hình cơ sở, học hỏi kinh nghiệm. Qua đó rút ra cho mình được những kỹ năng, áp dụng thực tiễn để có được sự đồng thuận trong nhân dân đối với công tác mặt trận.

Theo TTXVN

  • Từ khóa