Cậu bé mồ côi cha với ước mơ được đến trường

Thứ 3, 17.09.2019 | 16:55:41
100 lượt xem

Cha mất sớm. Người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo không thể đi làm để kiếm tiền nuôi con. Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Văn Hạnh, ở thôn Phú Ân, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương mà chúng tôi mong muốn được sẻ chia và chung tay giúp đỡ của cộng đồng để em có them động lực tiếp tục ước mơ đến trường.

Nguyễn Văn Hạnh với ước mơ tiếp tục được đến trường

Năm em Nguyễn Văn Hạnh lên 2 tuổi, cha em mất vì bệnh nặng. Mẹ em bị suy thận đã hơn chục năm nay, tuần 3 lần phải đạp xe hàng chục cây số đến bệnh viện để chạy thận. Mỗi khi mẹ đi, Hạnh từ trường về lại ở nhà một mình. Tuổi thơ của em là những tháng ngày quanh quẩn trong 4 bức tường và nỗi nhớ, nỗi lo cho mẹ. 

Hai mẹ con chuẩn bị quần áo để ngày mai đến lớp

Chị Đặng Thị Liễu, mẹ của Nguyễn Văn Hạnh, nói trong nước mắt: “Khi tôi đi chạy thận tôi lo cho cháu lắm, nó còn bé, đi học về không tự chăm sóc được cho bản thân… Bữa nào tôi đi viện thì cháu ở nhà, cháu không ăn cháu nhịn, nó bảo con không có mẹ con không ăn!”

Vì bệnh nặng, mẹ của Hạnh cũng chẳng tìm được công việc gì để làm. Tiền ăn học của con trai, tiền sinh hoạt trong gia đình, thuốc men chữa bệnh, chị đều phải đi vay và được người dân trong xã giúp đỡ. Nghĩ đến tương lai của con, người mẹ nghèo dẫu lo lắng nhưng cũng đành bất lực. Chị Liễu, tâm sự thêm: “Bệnh của tôi rất nặng chứ không phải nhẹ, huyết áp cao lúc nào là đi lúc ấy thôi.., Sau này tôi không biết có lo được cho con đến lúc nó trưởng thành hay không?!”.

Giây phút hạnh phúc hiếm hoi trong lòng mẹ

Cái nghèo không làm giảm niềm đam mê học tập của Hạnh. Nhưng, khi được hỏi về ước mơ, cậu bé mới 10 tuổi chia sẻ như thế này: “Con thích đi học nhưng không biết sau này có tiếp tục học tập được hay không!”.

Cần nhiều lắm sự chung tay, chia sẻ tiếp thêm ánh sáng và hi vọng cho mẹ con Hạnh

Để tương lai của em Nguyễn Văn Hạnh có thêm ánh sáng và hi vọng, rất cần sự chung tay chia sẻ của cộng đồng. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Đặng Thị Liễu, mẹ của Nguyễn Văn Hạnh, thôn Phú Ân, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương.

 SĐT: 0926.821.004.

Hà My

  • Từ khóa