Thái Bình: Dành cho các cháu Tết trung thu đẹp nhất

Thứ 6, 13.09.2019 | 10:26:10
103 lượt xem

Nhân dịp Tết Trung thu, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng ở một số địa phương trong tỉnh

+ Sáng 13-9, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà và dự hội trại Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng thành phố Thái Bình và huyện Hưng Hà. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy đã đến tặng quà các cháu thiếu nhi của xã Vũ Lạc, phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) và xã Hồng Minh (huyện Hưng Hà). Đồng chí ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc các cháu thiếu niên nhi đồng đón Tết trung thu vui vẻ, đầm ấm và mong các cháu tích cực thi đua  học tập, lao động, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, rèn luyện trở thành Con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các địa phương trong việc tổ chức Tết trung thu và yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, toàn xã hội cần quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo điều kiện để các cháu phát triển một cách toàn diện. Nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi vv…

Để tạo sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động như cắm trại, biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút các em thiếu nhi và đông đảo người dân tham gia


+ Nhân dịp đón Tết trung thu, tối 12-9, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Thái Bình.


Làng trẻ em SOS Thái Bình đi vào hoạt động từ năm 2013, đang chăm sóc 123 trẻ tại 14 nhà gia đình. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như bị bỏ rơi, không có người nuôi dưỡng, mồ côi cha mẹ. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm sức khỏe, đời sống và tặng quà cho các em nhỏ tại làng trẻ em SOS Thái Bình, chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, luôn chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực vượt khó vươn lên, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng chí cũng đề nghị Ban Giám đốc Làng trẻ em SOS và các ban ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vận động các nguồn lực để chăm lo cho các cháu được tốt hơn. 


+ Sáng 13-9, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi huyện Vũ Thư nhân dịp Tết trung thu. Cùng đi có đại tá Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đến thăm khu dựng trại trung thu của thị trấn Vũ Thư và xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng thời trao những phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. 

Thăm trại của các thiếu niên, nhi đồng địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã phát kẹo Trung thu cho các cháu thiếu nhi, ân cần thăm hỏi sức khỏe, việc học tập, rèn luyện của các cháu cũng như công tác chuẩn bị và tổ chức cho các cháu vui đón tết Trung thu của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Đồng chí chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng đón tết Trung thu vui vẻ, luôn chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, làm nhiều việc tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường cần phối hợp với các gia đình tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu rèn luyện, phấn đấu, thực sự trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước; quan tâm đến trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn để các cháu được sống trong tình yêu thương của xã hội, gia đình, thầy cô và bạn bè.


+ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức trao quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà, mỗi suất gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và bánh kẹo trung thu cho bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Thái Bình và Bệnh viện đa khoa Thành phố, các em nhỏ mồ côi ở phường Trần Lãm và Hội người mù Thành phố Thái Bình.

 Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp nhằm kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân giúp trẻ em nghèo đón Tết trung thu vui vẻ, tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào nhân đạo từ thiện trong cộng đồng.


+ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng tổ chức chương trình Trung thu Nhân ái – Chia sẻ - Yêu thương, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Hà và xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng.

80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao quà, mỗi suất trị giá 250 nghìn đồng. Không chỉ mang đến niềm vui, nụ cười, giúp các em có động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, hoạt động thiện nguyện này của Hội Chữ thập đỏ còn góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia với những số phận kém may mắn trong cộng đồng. 

Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng cũng phối hợp với Đoàn TNCS HCM các xã tổ chức hội trại và các chương trình giao lưu, văn nghệ, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng các xã. 

 

+ Trung Thu mỗi địa phương đều có các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em. Những "người lớn" ở tổ 18 phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình đã mang đến cho con em mình một không khí chợ quê xưa, một “vé đi về tuổi thơ”, một điểm nhấn thú vị trong Tết trung thu này.

Háo hức, tò mò, là tâm trạng chung của nhiều em nhỏ khi được đi chợ quê ngay tại khu phố nhà mình với những gian hàng bán được làm từ tre, nứa, lá mang đậm dấu ấn của làng quê Việt Nam. 


Bà Phạm Thị Lan Anh - một thành viên tham gia chợ quê: Chúng tôi đã xây dựng phiên chợ quê bằng tất cả tình cảm thương yêu dành cho các cháu. Chúng tôi chọn những vật dụng, hoa quả, bánh kẹo dân dã ở quê. Qua chợ quê cũng chỉ dạy cho các cháu nhỏ hiểu thêm về văn hóa, ý nghĩa của ngày rằm tháng 8.


Được đi trải nghiệm chợ quê ngay giữa lòng thành phố, em Việt Hà ( áo trắng bên trái)  háo hức tâm sự: Em rất vui vì được đi khám phá chợ quê, mình hiểu thêm và thêm yêu truyền thống của quê hương mình.

Cùng chung sự háo hức giống như bạn mình, em Thanh Thảo ( áo trắng bên phải) cho biết: Cháu xin cảm ơn các bác các cô, bố mẹ đã chung tay tổ chức cho chúng con một trung thu ý nghĩa như thế này.


Đã 5 năm nay, mỗi dịp Trung thu, người dân tổ 18 duy trì hoạt động này với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một sự trải nghiệm thú vị để các em hiểu thêm về các phong tục của quê hương.

Anh Đình Cương – một thành viên tham gia tổ chức phiên chợ quê : Phiên chợ quê này có một điểm rất thú vị là bán hàng không cố định giá, ai trả bao nhiêu thì trả. Số tiền thu được từ phiên chợ quê chúng tôi dùng để trang trí trại và mua đồ chơi trung thu tặng các cháu, các cháu rất phấn khởi.Thật ý nghĩa khi giữa cuộc sống đô thị ngày càng phát triển với bao tất bật, phiên chợ quê là nơi người lớn trong khu dân cư gắn kết lại, tổ chức cho con trẻ một Trung thu đặc biệt, đáng nhớ, lồng gắn niềm vui với  giáo dục nét văn hóa truyền thống cho con trẻ.

Nhóm PV Thời sự  

  • Từ khóa