Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Lễ hội Thành Tuyên 2019

Thứ 3, 10.09.2019 | 15:03:10
110 lượt xem

Để đảm bảo Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia diễn ra an toàn, nhất là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chống các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ… lực lượng quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa.

Ngay từ đầu tháng 8/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Lễ hội Thành Tuyên, Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Tết Trung thu 2019. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện liên tục, đột xuất dịp trước, trong và sau lễ hội nhằm đảm bảo cho người dân và du khách khi đến tham gia lễ hội.

Chị Nguyễn Thị Mai Liên - Chủ nhà hàng Đầu Bò, TP Tuyên Quang:

"Chúng tôi lựa chọn những sản phẩm là những mặt hàng của những đơn vị, những hộ kinh doanh có tín nhiệm và có nguồn gốc xuất xứ để lựa chọn những mặt hàng tốt nhất đảm bảo an toàn vệ sinh. Tất cả nhân viên và những đầu bếp phải tuân thủ đầy đủ các bước để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chế biến, thực phẩm tươi ngon và đảm bảo nhất để phục vụ quý khách."

Ông Lê Quốc Hưng - Phó Đội trưởng đội quản lý cơ động số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang: 

"Trọng tâm trong đợt này là kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt đó là khâu sản xuất, chế biến, kinh doanh. Thông qua việc kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện các hành vi vi phạm và xử lý đúng theo qui định của pháp luật. Đồng thời, gắn công tác tuyên truyền chính sách pháp luật trong kinh doanh thương mại cho các tổ chức, cá nhân nắm được và thực hiện tốt hơn."

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, xử lý vi phạm 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; 11 vụ kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng; 1 vụ kinh doanh đồ chơi nhập lậu./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa