900 suất cơm, cháo miễn phí trao đến bệnh nhân và người nhà

Thứ 7, 07.09.2019 | 16:34:55
109 lượt xem

Hiệu quả, thiết thực, ý nghĩa, đó là những đánh giá chung về chương trình bữa ăn từ thiện vừa được Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức. Không chỉ dừng lại ở việc chung tay làm vơi bớt khó khăn của bệnh nhi, thông qua chương trình đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của đội ngũ y bác sĩ nơi đây.

Nhập viện đã hơn 2 tuần vì mắc viêm phổi cấp, bệnh nhi Nguyễn Hải Đăng thường được bà cho ăn bằng cháo dinh dưỡng mua bên ngoài bệnh viện. Thế nhưng, thường ngày chỉ có bà trông cháu nên việc đi ra ngoài mua thức ăn cũng khó. Suất cơm, cháo miễn phí dành cho cả bệnh nhân và người nhà được mang đến tận buồng bệnh đã giúp giảm bớt khó khăn này. 

Bà Xuân Thị Liên - người nhà bệnh nhân Nguyễn Hải Đăng: Chúng tôi cảm thấy bữa cơm.. nấu cũng ngon, thức ăn chế biến cũng ngon, hợp khẩu vị.. đỡ phải đi mua, đỡ nắng nôi.. cảm ơn y bác sĩ quan tâm đến bệnh nhân.
Niềm vui của bà Liên cũng là của rất nhiều người nhà và bệnh nhân tại bệnh viện Nhi Thái Bình. 600 suất cơm và 300 suất cháo miễn phí đã được các y bác sĩ trực tiếp chuẩn bị. Toàn bộ kinh phí hơn 30 triệu đồng trích từ quỹ đóng góp của các cán bộ nhân viên bệnh viện.  

Bà Phạm Thị Sim - người nhà bệnh nhân đang điều trị nội trú: Bình thường tôi cho cháu ăn thì tôi đi mua cơm ở ngoài.. Đến đây phát cơm miễn phí chúng tôi cảm thấy rất vui.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thái Bình : Đây là hoạt động mong muốn người nhà bệnh nhân nhìn nhận việc làm tốt của bệnh viện và phối hợp cùng bệnh viện trong thực hiện nội quy quy chế, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em khi nằm điều trị tại bệnh viện.       Niềm vui, nụ cười của bệnh nhi và người nhà khi nhận những suất cơm, cháo miễn phí chính là động lực để các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ và giảm gánh nặng cho bệnh nhân trong thời gian điều trị.

Hà My

  • Từ khóa